• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Ý nghĩa tượng Đức Mẹ trong đời sống của người Công Giáo

#1
Đức Mẹ Maria được người công giáo ví như đóa hoa thơm ngát trước tòa Thiên Chúa. Nhưng trước đó, người cũng chỉ là một người phụ nữ rất đỗi bình thường. Khi được Thiên Chúa tuyển chọn. Mẹ ngay lập tức cất tiếng “Xin Vâng” và nhờ đó mà trở nên tuyệt mỹ hơn muôn vàn phụ nữ khác. Mẹ là đóa hoa thơm ngát mà người người noi theo, nhưng cũng là đóa hoa độc nhất của loài người.Vì sao lại như thế? Bởi vì mẹ là Mẹ của Thiên Chúa và cũng là mẹ của loài người. CHính nhờ ơn Chúa mà Đức Mẹ trở nên một đóa hoa kiệt tác với những ơn như Vô nhiễm nguyên tội, ơn đồng trinh trọn đời, ơn làm mẹ Thiên Chúa và ơn Hồn xác về trời. Mong rằng, qua việc thờ phụng Đức Mẹ, chúng ta sẽ được sống noi theo gương của Người, để từ đó chúng ta có thể sống đẹp lòng Thiên Chúa như cách mà Đức Mẹ đã sống. Rồi sau đó khi đi về cùng Chúa, chúng ta được Mẹ khẩn cầu cho được nên cùng Chúa trên Thiên Quốc nước trời.
Tuong-duc-me-ban-on-bang-go-po-mu 1.jpg


Với mỗi con người, tượng Đức Mẹ Maria lại có ý nghĩa riêng. Các nghệ nhân chế tác tượng cũng luôn dồn hết tâm huyết của mình để mang lại bức tượng có hồn nhất. Truyền được thần thái của Mẹ vào trong mỗi bức tượng cũng giúp cho tâm hồn của mỗi nghệ nhân được vui vẻ hơn.Mỗi bức tượng Đức Mẹ Maria được đặt trong nhà những người Kito Hữu đều thể hiện sự yêu mến và tôn kính Mẹ. Mỗi ngày nhìn lên Mẹ và lần chuỗi Mân côi, xin mẹ ban ơn bình an và xin Mẹ cầu khẩn cùng Thiên Chúa. Mẹ cũng luôn che chở cho mỗi người Kito Hữu trên bước đường nơi trần gian này.

Một số mẫu tượng Đức Mẹ được nhiều người Công Giáo yêu mến:

- Tượng Đức Mẹ Ban Ơn. Đây là mẫu tượng phổ biến nhất được các gia đình và tín hữu Kito giáo lựa chọn. Tượng được đặt trong gia đình để cầu xin Đức Mẹ Ban ơn, che chở cho mỗi người trong Gia đình.

- Tượng Đức Mẹ Lộ Đức: Mẫu tượng này được chế tác để tái hiện lại sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại Lộ Đức. Mẫu tượng cũng được nhiều người Công Giáo yêu mến và lựa chọn đặt trong Gia Đình.

- Tượng Đức Mẹ La Vang: Đây là bức tượng có ý nghĩa rất lớn đối với người Công Giáo Việt Nam. Mẫu tượng này kỷ niệm sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại La Vang, Việt Nam. Hiện nay, Mẹ La Vang được thiết kế mặc áo dài truyền thống mang hơi thở của người Việt hơn.

- Tượng Đức Mẹ Sầu Bi: Bức tượng miêu tả cảnh Đức Mẹ Maria ôm xác Đức Chúa Giê su. Đây là cảnh tượng rất đặc trưng của bối cảnh hạ xác Chúa khỏi cây thập tự sau khi đóng đinh.

Thông thường, tượng Đức Mẹ thường sẽ được chế tác thủ công từ gỗ tự nhiên, những mẫu tượng được đục đẽo tinh xảo để tạo ra tác phẩm hoàn hảo nhất. Ngoài ra cũng còn có tượng Đức Mẹ bằng Composite cũng rất đẹp. Nếu bạn quan tâm có thể liên hệ với chúng tôi:
Hotline: 0945 776 628 (Có Zalo)
 
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam