• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Xử lý két nước bị vỡ khi đi trên đường

#1
Két nước ô tô là một trong những chi tiết được thiết kế để giúp tản nhiệt ra ngoài môi trường khi xe chạy. Đồng thời két nước được sản xuất với chất liệu nhôm cao cấp đảm bảo luôn sáng bóng không bị rỉ sét và khả năng chịu được áp suất cực lớn giúp làm mát cho xe được hoạt động ổn định. Bên cạnh đó, két nước chính là luân chuyển dòng nước làm mát tốt nhất và giúp động cơ luôn hoạt động ở chế độ tốt nhất nhằm tăng tuổi thọ cho động cơ khi xe của bạn hoạt động.

Trong một chuyến hành trình dài, tại những địa hình hẻo lánh và rất khó cho việc cứu hộ thì xế yêu của bạn đột nhiên bị vỡ két nước. Bạn nên xử lý tình huống này như thế nào để có thể tiếp tục hành trình mà không bị mất quá nhiều thời gian?
Nếu như bạn phát hiện đèn báo nhiệt độ xe bật đỏ, thì nhanh chóng dừng xe lại, tắt máy để tránh nhiệt độ động cơ tăng lên. Sau đó mở nắp capo để nhiệt từ động cơ thoát ra ngoài nhanh hơn để đảm bảo độ an toàn cho người ngồi trên xe ô tô và người xung quanh
Tìm nguồn nước sạch có thể là nước bạn uống trong quá trình hành trình hoặc nước giếng của người dân sống quanh đó càng nhiều càng tốt.
Mở nắp bình nước làm mát. Khi mở nước làm mát bạn phải thật sự cẩn thận vì hơi nước trong máy rất nóng sẽ phụt ra rất dễ gây bỏng. Vì thế, tốt nhất nên đợi một lúc cho máy nguội và sử dụng khan hoặc giẻ đã tẩm nước để mở nắp bình nước làm mát, tránh tiếp xúc trực tiếp bằng tay.
Nổ máy và tắt điều hòa ô tô. Điều này sẽ giúp đưa nước làm mát vào hạ nhiệt trực tiếp cho động cơ. Nếu bạn không nổ má thì lượng nước đưa vào sẽ chỉ ở trong bình chứ không được hút sâu vào toàn bộ hệ thống làm mát của chiếc xe nên không giúp ích gì nhiều cho xe của bạn.
Đổ nước từ từ vào bình làm mát để máy hút được càng nhiều nước càng tốt. Đổ đến khi nước tràn ra và máy không hút nước nữa thì dừng.
Lắp thật chặt nắp của bình chứa nước làm mát để tránh bị áp suất hơi nước làm bật ra trong quá trình hoạt động.
Chú ý:
Bạn nên cẩn thận khi mở nắp bình nước làm mát bở khi đó hơi nước bốc lên rất nóng dễ gây bị bỏng. khi đổ nước vào bình làm mát phải cẩn thận tránh để nước tràn vào cửa hút gió của chiếc xe. Cửa hút gió và miệng bình nước làm mát của một số loại xe hiện nay có vị trí khá gần nhau.
Với lượng nước đổ vào như vậy chúng ta có thể vận hành chiếc xe chạy khoảng 20 đến 80km tùy theo chỗ rò rỉ là to hay nhỏ. Trong đoạn đường có thể đi được, bạn nên tìm một cửa hàng để sửa chữa. Nếu không thể bạn nên dự trữ nước sạch, nếu nước bẩn chiếc xe của bạn có thể sẽ dính một lỗi khác nghiêm trọng hơn. Có thể bạn phải lặp lại quá trình tự đổ nước làm mát nhiều lần nếu như bạn không tìm được nơi sửa chữa chiếc xe nhưng với cách làm này bạn hoàn toàn có thể vượt qua sự cố một cách tốt đẹp.
Song song với đó bạn cần đổ nước từ từ vào bình làm mát để hút được càng nhiều nước càng tốt. Lắp thật chặt nắp của bình chứa nước làm mát để tránh bị áp suất hơi nước làm bật ra trong quá trình hoạt động.
Nguồn: Luckyauto.vn
 
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam