• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Vì sao sơn PU được ứng dụng trong bàn thờ gỗ Công Giáo và tượng gỗ Công Giáo?

#1
Trước đây người ta thường dùng cách đánh bóng vecni cho đồ gỗ, nhưng từ khi có sơn PU xuất hiện câu chuyện đã trở nên khác đi. Sơn PU được sử dụng thay thế không chỉ giúp đồ gỗ bóng đẹp hơn mà còn tiện lợi hơn rất nhiều lần. Vì thế loại sơn này được ứng dụng rộng rãi khi làm bàn thờ Công Giáo và tượng gỗ Công Giáo. Bài viết này em xin chia sẻ với các bác một số kiến thức về sơn PU.

Sơn PU là gì?

PU được viết tắt từ từ tiếng anh Polyurethane, là một loại Poly được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Loại sơn này có 2 dạng tồn tại là dáng foam được dùng để làm vecni để đáng bóng và bảo vệ tượng gỗ Công Giáo và bàn thờ gỗ Công Giáo. Dạng còn lại là dạng cứng. Đối với dạng foam được dùng để làm đệm mút của các loại ghế, bên cạnh đó cũng để bảo vệ cho các vật dụng trong gia đình, khi vận chuyển đồ vật dễ vỡ.

ban-tho-thien-chua-hien-dai-chum-hoa-co-vien 3-.jpg

Sơn PU chính là loại sơn để đánh bóng, bảo vệ và tạo màu cho gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên một cách đẹp và mịn nhất. Loại sơn này có 3 thành phần chính:

  • Lớp lót: để che các khuyết điểm, làm phẳng bề mặt và làm cho sơn đẹp hơn.
  • Lớp sơn màu: màu sắc của lớp này sẽ tùy vào yêu cầu của khách hàng, bình thường lớp này sẽ không có màu để giữ được màu tự nhiên đẹp nhất cho gỗ.
  • Lớp sơn bóng: nhiều người nói là sơn PU nhưng nếu nói đúng ra thì phải là pha sơn nhằm tạo độ bóng bề mặt cho việc sơn PU cho gỗ,
Sơn PU được pha chế như thế nào?

  • Lớp sơn lót: 2 lót, 1 cứng và 3 xăng
  • Pha màu: gồm 1 cứng, 5 xăng và màu được tinh giảm cho phù hợp
  • Lớp bóng: 2 bóng và 1 cứng cùng với xăng đã được gia giảm cho phù hợp.
Trong quá trình sơn PU.

B1: Chuẩn bị bề mặt: Dùng giấy nhám 240 để làm nhẵn bề mặt gỗ. Những chi tiết gỗ bị lỗi sẽ được xử lý kỹ bằng cách dặm, vá, sau khi đánh nhám bề mặt gỗ cần cảm thấy mịn, không gồ ghề.

B2: Bả bột hoặc lau màu: Dùng bột bả để làm kín những ghim gỗ khiến cho về mặt gỗ không thấm được nước. Đối với những sản phẩm đặc biệt như tượng gỗ công giáo sẽ cần làm cẩn thận hơn cả. Bước này sẽ pha màu nếu cần

B3: sơn lót lần 1

B4: sơn lót lần 2

B5: Phun màu: khi lớp lót 1 khô thì chà nhẹ cho bề mặt mịn và thổi sạch bụi sau đó sơn màu.

B6: Dặm và phun bóng.

Với quy trình sơn như trên, sản phẩm tượng gỗ Công Giáo và bàn thờ gỗ Công Giáo sẽ đảm bảo được chất lượng tốt nhất, không lo bị mối mọt cong vênh.

Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý khi vệ sinh tượng gỗ Công Giáo luôn như mới
Bàn thờ gỗ Công Giáo: chọn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp?
Những kiểu bàn thờ Chúa phòng khách đẹp cho các gia đình Công Giáo
 
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam