• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Ưu nhược điểm từ phương thức gửi hàng bằng tàu hỏa

#1
Phương thức gửi hàng bằng tàu hỏa ngày càng trở nên phổ biến và đa dạng hơn bất cứ khi nào. Cùng SÀN VANTAIHP tìm hiểu chi tiết ưu nhược điểm khi gửi hàng bằng tàu hỏa thông qua bài viết sau đây.

Ưu điểm nào từ phương thức gửi hàng bằng tàu hỏa

Gửi hàng bằng tàu hỏa có giá cước thấp hơn nhiều so với các loại hình vận chuyển đường bộ, đối với nhiều khung khối lượng và nhiều chủng loại loại hàng hóa, đặc biệt là trong tuyến vận chuyển đường dài như vận chuyển hàng Bắc -Nam. Đây là điểm hấp dẫn nhất của vận tải đường sắt. Năng lượng để vận chuyển 1 tấn hàng với khoảng cách 650 Km chỉ hết 4.55 lít nhiên liệu cho thấy chi phí vận tải đường sắt thấp hơn nhiều chi phí vận chuyển bằng xe tải

– Có giá cước ổn định trong thời gian dài, ít biến động, khách hàng chủ động trong việc phân bổ chi phí hợp lý đối với công việc kinh doanh. Do chi phí vận tải đường sắt không phụ thuộc nhiều vào chi phí nhiên liệu, nên cước vận tải đường sắt không bị điều chỉnh khi giá xăng dầu biến động liên tục

– Do tính chất chuyên dụng của vận tải đường sắt, vận chuyển trên tuyến đường cố định chuyên biệt, không phải chia sẻ với các loại phương tiện vận tải khác, nên việc vận chuyển không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố kẹt xe, hư hỏng đường xá, mưa ngập, sửa chữa đường…..

– Có độ an toàn cao, đảm bảo hàng hóa không bị mất mát, hư hỏng, được đóng vào những toa chuyên biệt (toa hàng thường, Container, toa siêu trường siêu trọng, toa lạnh), chạy cố định và liên tục nên đảm bảo hàng hóa được an toàn và khả năng mất mát hao hụt là tối thiểu.

-Ít bị ảnh hưởng của điều kiện thời tiết, khí hậu

- Các chuyến tàu luôn theo một lịch trình cố định, nên thời gian ít bị biến động so với vận tải bằng đường bộ. Tình trạng thiếu hụt tài xế, ngày nay đang là vấn đề đối với vận tải đường bộ, đó là lý do tại sao gửi hàng bằng tàu hỏa đang là sự ưu tiên của nhiều doanh nghiệp lớn.

Nhược điểm khi gửi hàng bằng tàu hỏa
Nhược điểm của loại hình này là chỉ hoạt động trên hệ thống đường ray có sẵn, tuyến đường cố định. Do vậy, không được linh hoạt trong quá trình vận chuyển.

Nếu bạn đang có nhu cầu gửi hàng bằng tàu hỏa đáp ứng đủ mọi tiêu chí “NHANH CHÓNG – AN TOÀN – GIÁ RẺ” thì SÀN VANTAIHP có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

SÀN VẬN TẢI HP

Hotline: 0931 586 096

Website: vantaihp.vn

Fanpage: Tìm xe – Tìm hàng nhanh

Groups: Tìm xe – Tìm hàng nhanh
 
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam