• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Tượng thờ Công Giáo: Nên chọn tượng Composite hay tượng gỗ?

#1
Với mỗi tín hữu theo đại Thiên Chúa, việc đặt một hoặc vài bức tượng trong nhà là điều không xa lạ gì. Đặt tượng thờ Công Giáo trong gia đình, người Kito hữu mong muốn Thiên Chúa, Đức Mẹ và Các Thánh có thể ban ơn và chở che cho bản thân cũng như gia đình.

Để đáp ứng nhu cầu của giáo dân, hiện nay Tượng thờ Công Giáo cũng đa dạng về chất liệu và kiểu dáng. Trong đó phổ biến nhất là Tượng Công Giáo Composite và tượng gỗ Công Giáo. Mỗi loại chất liệu đều có ưu điểm riêng của mình. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn đặc điểm riêng của từng chất liệu, hy vọng có thể giúp các bạn khi lựa chọn tượng thờ Công Giáo cho gia đình mình.


Ưu điểm và nhược điểm của tượng Công Giáo composite

Chất liệu Composite là gì? Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về chất liệu này. Composite là một loại chất liệu nhựa tổng hợp cao cấp, có tính chất vượt trội hơn hẳn các loại vật liệu khác.

1. Ưu điểm:

- Chất liệu bền: composite có thể chống chịu được môi trường rất tốt, khả năng kháng hóa chất cũng cao, không cần phải bảo quản và chống ăn mòn, cũng không cần phải sơn để bảo vệ như gỗ hay kim loại. Việc sơn màu cho tượng composite chỉ nhằm mục đích về thẩm mỹ là chính.

- Chịu nhiệt, chịu lạnh, chống cháy tốt, không thấm nước, không gây độc hại cho cơ thể con người.

- Bền theo thời gian, vòng đời của các sản phẩm tượng Công Giáo composite kéo dài rất lâu. Chất liệu này có thể chống được tia tử ngoại, chịu được nắng mưa và vô cùng bền, có thể thờ phụng ngoài trời cũng không bị tổn hại.

- Nhẹ nhưng cứng và vững, khả năng chịu va đập và uốn kéo vô cùng tốt. Điều này khiến cho các bức tượng có thần hơn và nhẹ nhàng hơn. Điều này đặt biệt tốt khi phải di chuyển tượng, đặc biệt là những bộ tượng rước như bộ kiệu rước mùa Thương,…

- Chi phí rẻ: Chất liệu composite có chi phí rẻ hơn rất nhiều so với tượng gỗ Công Giáo, cùng một kích thước nhưng giá thành có thể thấp hơn nhiều lần. Đây cũng là yếu tố khiến những người Công Giáo cân nhắc.

Bù lại, Tượng bằng composite cũng có một số khuyết điểm nhỏ:

  • Có thể bị vỡ nếu chịu tác động mạnh, tuy nhiên chất liệu này không dễ vỡ như tượng thạch cao hoặc nhựa thông thường nên bà con hoàn toàn có thể yên tâm.
  • Giá trị không cao
Ưu và nhược điểm của tượng gỗ

So với tượng Composite, Tượng gỗ Công Giáo mang ý nghĩa sưu tầm nhiều hơn do giá trị cao và tính thẩm mỹ vượt trội.

Một số ưu điểm của tượng gỗ:


  • Chất liệu quý
  • Cái thần của tác phẩm: tượng gỗ luôn có giá trị cao nên yêu cầu về mặt thẩm mỹ cũng cao hơn, chỉ những người thờ lành nghề và tài giỏi mới chế tác được loại tượng này, từ đó thổi hồn vào từng tác phẩm.
  • Chất liệu gỗ tự nhiên an toàn cho sức khỏe con người. Ngoài ra một số loại gỗ có hương thơm giúp an thần, đuổi côn trùng và tốt cho sức khỏe.
Nhược điểm:

  • Giá thành cao
  • Cần bảo quản tốt để không ảnh hưởng đến chất lượng gỗ.
Trên đây là một số ưu và nhược điểm của Tượng gỗ Công Giáo và tượng Công Giáo composite. Hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn trong việc lựa chọn tượng Công Giáo cho gia đình mình.

Xem thêm:
Các mẫu tượng gỗ Công Giáo đẹp
Các mẫu tượng Công Giáo Composite đẹp
Các mẫu bàn thờ Thiên Chúa đẹp
 
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam