• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Tìm hiểu về lễ mừng thọ tuổi 80

Ngoc Kim

New member
#1
Thượng thọ hay Lễ mừng thượng thọ hay Lễ khao thượng thọ là lễ mừng thọ các cụ già có độ tuổi từ 80 tuổi trở lên (những người được xem là sống lâu) do con cháu của họ tổ chức đồng thời cũng là lễ mừng của con cháu, vì theo quan niệm đạo đức và tôn giáo, cha mẹ có sống lâu thì con cháu mới được phụng dưỡng, thể hiện đạo hiếu.
Lễ mừng thọ 80 được tổ chức theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vùng miền. Tuy nhiên, về cơ bản, lễ mừng thọ sẽ được gia đình người được mừng thọ tổ chức và cùng với đó là lễ mừng thọ được tổ chức chung với các cụ khác do các tổ chức xã hội tại phường, xã thực hiện.
Mừng thọ 80 tuổi cần chuẩn bị những gì?
Thông thường, lễ mừng thọ sẽ được tổ chức vào đầu xuân hoặc vào ngày sinh nhật của người được mừng thọ. Trong lễ mừng thọ, ngoài mâm cỗ được bày biện còn là sự chúc phúc của con cái, hàng xóm láng giềng với mong muốn ông bà cha mẹ được sống thọ, sống lâu để vui vầy với cháu con.
Mâm cỗ lễ mừng thọ thường bao gồm hoa quả, xôi, gà luộc, thịt lợn cùng với lễ tam sinh được tổ chức tại sân đình hoặc nhà văn hóa phường, xã. Trong khi tổ chức lễ mừng thọ 80 tuổi, ông bà cha mẹ sẽ trưng diện đồ thật đẹp, ngồi ở ghế chính giữa nhà để con cháu dâng chén rượu mừng.
Một số gợi ý quà tặng mừng thọ ý nghĩa tại Hà Nội


Quà tặng mạ vàng — dát vàng cao cấp Phúc Tường là thương hiệu uy tín chuyên cung các các sản phẩm từ vàng lá 24k cao cấp. Chuyên cung cấp sản phẩm quà tặng uy tín, chất lượng cho các doanh nghiệp lớn tổ chức sự kiện.
Đến với Quatangmavang24k, Quý khách sẽ nhận được những ưu đãi tốt nhất:
Giao hàng miễn phí — Ship COD trên toàn quốc
Nhận hàng và kiểm tra trước khi thanh toán
Miễn phí gắn logo công ty và lời chúc lên sản phẩm
Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 24 tháng
Giá tốt với doanh nghiệp đặt số lượng lớn
Showroom trưng bày và giới thiệu sản phẩm
Địa chỉ: 994 Đường Láng  — Hà Nội
Hotline: 0915.15.09.91–078.707.2222
FB: facebook.com/quatangphuctuong
Wedsite: quatangmavang24k.vn
Xem thêm: https://quatangmavang24k.vn/qua-mung-tho-y-nghia/
 
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam