• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

THIẾT KẾ NHÀ BIỆT THỰ, BẠN ĐÃ BIẾT 4 TIÊU CHUẨN BẮT BUỘC NÀY CHƯA?

#1
THIẾT KẾ NHÀ BIỆT THỰ, BẠN ĐÃ BIẾT 4 TIÊU CHUẨN BẮT BUỘC NÀY CHƯA?
Gắn liền với sự phát triển cơ sở hạ tầng và tốc độ đô thị hóa, biệt thự trở thành xu hướng nhà ở được nhiều người lựa chọn. Dưới đây là 4 tiêu chuẩn thiết kế nhà biệt thự mà các kiến trúc sư và gia chủ cần phải biết để có được một không gian sống lý tưởng nhất. Cùng tham khảo ngay nhé!

Lĩnh vực : Thiết kế kiến trúc biệt thự Phong cách : Hiện đại

Vốn dĩ, người ta gọi mô hình nhà ở này là biệt thự bởi diện tích khá thoải mái, được phân chia thành khu sinh hoạt chung và riêng rất rõ ràng.
Biệt thự hiện đại thường được xây theo 2 không gian nổi bật: không gian chung và không gian riêng. Tiêu chuẩn xây dựng thiết kế nhà biệt thự sẽ là tổng hợp tiêu chuẩn của 2 không gian này.

1. Tiêu chuẩn không gian chung trong thiết kế nhà ở biệt thự
Được xem là trái tim của một căn nhà, nơi thể hiện guu thẩm mỹ đẳng cấp của gia chủ, phòng khách biệt thự cần được bố trí một cách khoa học, mang tính thẩm mỹ cao. Thường thì tiêu chuẩn dành cho khu vực này vào khoảng 20 đến 25m2 với biệt thự mini, 25-30m2 với biệt thự phố hoặc biệt thự thường và trên 40m2 với biệt thự vườn hoặc biệt thự lớn.

Sảnh biệt thự được thiết kế với diện tích tối thiểu khoảng 6-10m2, là nơi để giày dép, mũ nón, áo khoác
Cũng nằm trong khu sinh hoạt chung của cả gia đình, phòng bếp cần được thiết kế một cách khoa học, tạo được cảm giác ấm cúng và sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình. Khu vực bếp ăn được chia thành 2 khu:
+ Phân khu 1: Phòng ăn có diện tích chừng 20 – 30 m2 nên có view đẹp nhìn ra tiểu cảnh sân vườn.
+ Phân khu 2: Bếp ăn có thể thiết kế hình chữ L hoặc chữ U tùy ý thích của gia chủ cũng như tính hợp lý với không gian chung.
Ngoài ra, một số biệt thự còn có phòng giải trí đa năng, tích hợp khu tập GYM với phòng hát,.... có diện tích khoảng 20 – 25 m2.
2. Không gian riêng trong thiết kế nhà biệt thự
Thiết kế phòng ngủ lớn có diện tích khoảng 10-15m2 hoặc hơn, được bố trí đầy đủ các đồ với yêu cầu cao về tính thẩm mỹ. Đây là nơi dành riêng cho chủ nhà, đáp ứng nhu cầu thư giãn thoải mái.
- Phòng ngủ chính: Từ 30m2 trở lên và được bố trí kĩ càng nhất trong biệt thự
- Phòng ngủ riêng: nên từ 18 – 25 m2 với giường ngủ loại 1.5 x 2 m hoặc 1.2 x 2 m

Tiêu chuẩn thiết kế phòng ngủ biệt thự đáp ứng nhu cầu thư giãn thoải mãi
3. Phong thủy không thể thiếu trong tiêu chuẩn thiết kế biệt thự
Biệt thự là dự án có quy mô lớn, đòi hỏi kiến trúc sư phải là người có chuyên môn sâu, đáp ứng các chuẩn về xây dựng, cả về tính khoa học lẫn phong thủy.
Một vài lưu ý về phong thủy trong thiết kế biệt thự:
- Nên có tiểu cảnh sân vườn, vừa mang lại yếu tố thẩm mỹ, vừa giúp lưu thông các luồng khí và năng lượng tốt cho ngôi nhà.
- Hướng mở cổng, kích thước cổng chuẩn theo thước lỗ ban.
- Có thể lưu ý sử dụng bông gió thay vì tường nhà để tạo cảm giác thông thoáng, không tạo cảm giác bí bách, tù túng, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.
- Nhiều yếu tố khác: hướng cầu thang, phong thủy phòng ngủ, phong thủy cửa sổ...

Tiểu cảnh sân vường không thế thiếu trong thiết kế biệt thự
4. Một số tiêu chuẩn khác trong quá trình xây dựng nhà biệt thự
- Cầu thang xoắn ốc: nên dưới 3m.
- Cầu thang: thường là tối đa 30 bậc sẽ đến chiếu nghỉ.
Nhìn chung, một thiết kế biệt thự đẹp sẽ cân bằng được tất cả các yếu tố, hài hòa giữa không gian chung và riêng, đem lại cảm giác thoải mái và thể hiện được đẳng cấp của gia chủ.
AZ DESIGN – đơn vị thiết kế chuyên nghiệp với các phương án thi công hiệu quả, tối ưu sẽ giúp khách hàng có được một không gian sống lý tưởng với mức chi phí hợp lý nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Chỉ cần để lại số điện thoại,
Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn!
Gọi lại cho tôi
0919.52.6862
Tư vấn ngay lập tức mọi nhu cầu của bạn


biệt thự
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
 
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam