• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Thiết bị định vị bạn đang sử dụng liệu đã hợp chuẩn hay chưa?

#1
Đứng trước tình trạng hàng hóa đa dạng và khó kiểm soát như hiện nay thì những sản phẩm điện tử như thiết bị giám sát hành trình phải thực sự lưu tâm khi lựa chọn. Để giúp khách hàng cách chọn đơn giản hơn, ĐỊNH VỊ BÁCH KHOA xin giới thiệu đến quý khách hàng cách kiểm tra thiết bị giám sát hành trình ô tô hợp chuẩn bộ GTVT và cách kiểm tra thiết bị giám sát hành trình chất lượng tốt hợp chuẩn QCVN 31:2014/BGTVT của Bộ giao thông vận tải.

Thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn BGTVT

Một thiết bị hợp chuẩn phải đảm bảo có đầy đủ tính năng theo yêu cầu bắt buộc tại Thông tư 73/2014/TT-BGTVT ban hành quy chuẩn về thiết bị giám sát hành trình và có giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy theo quy định.

Các tính năng bắt buộc phải có của thiết bị:
  • Có đầy đủ các thiết bị: Thiết bị giám sát xe, dây nguồn, ăng-ten, sim, phần mềm quản lý.
  • Báo cáo vị trí, tốc độ, trạng thái, hành trình di chuyển của xe, hoạt động của xe
  • Quản lý thời gian làm việc của lái xe
  • Tính năng ghi nhận và lưu trữ lại dữ liệu hành trình của xe
  • Cảnh báo đối với lái xe khi vượt quá tốc độ, lái xe liên tục 4 tiếng hoặc quá 10 tiếng trong ngày.
  • Báo cáo mức tiêu hao nhiên liệu của xe
  • Truyền tải dữ liệu liên tục theo thời gian thực lên hệ thống phần mềm giám sát và hệ thống quản lý của Tổng cục Đường bộ Việt Nam
  • Có dấu hợp quy trên thiết bị, tem mác đầy đủ
  • Có mức giá giao động từ 1.600.000 – 3.000.000đ.
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn lắp thiết bị giám sát hành trình không hợp chuẩn?
Việc lắp thiết bị giám sát cho xe không còn là nhu cầu tự nguyện của doanh nghiệp vận tải, nó đã được Bộ GTVT đưa vào quy định của Luật Giao thông, quy định xin cấp phù hiệu kinh doanh vận tải. Do vậy, cứ tiếc rẻ hay không lắp thiết bị hợp sẽ bị chịu các mức phạt:
+ Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe tham gia kinh doanh vận tải hàng hóa không gắn thiết bị giám sát hành trình của xe (đối với loại xe có quy định phải gắn thiết bị) hoặc gắn thiết bị nhưng thiết bị không hoạt động theo quy định. Đồng thời, người điều khiển xe còn bị tước Giấy phép lái xe 02 tháng, không được đăng kiểm
+ Đối với xe vi phạm lần đầu sẽ bị nhắc nhở, lần hai có thể thu hồi phù hiệu từ 1 đến 3 tháng. Doanh nghiệp có trên 20% số lượng xe vi phạm trong vòng 3 tháng liên tục có thể bị thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải.

Do vậy, mà ngay từ đầu, hãy tìm hiểu thật kỹ mà chọn mua thiết bị hợp chuẩn để có thể tận dụng tốt những ưu điểm tối đa thiết bị, đem lại lợi nhuận kinh doanh cho doanh nghiệp.

Hy vọng rằng với những thông tin chúng tôi gửi tới trên đây sẽ giúp quý khách hàng có những hiểu biết rõ hơn về thiết bị hợp chuẩn. Mọi thông tin chi tiết cũng như có nhu cầu lắp thiết bị hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty CP Thiết bi Điện - Điện tử Bách Khoa
Điện thoại: 0775.225.222 / Tổng đài CSKH: 1900 5555 13
Email: dinhvibachkhoa@gmail.com
Website: dinhvibachkhoa.vn
Facebook: Định vị Bách Khoa
 
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam