• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Tham khảo cách chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh

#1
Hầu hết các bé hiện nay đều được sử dụng bỉm giấy thay vì sử dụng bỉm vải như trước đây, bởi bỉm giấy tiện lợi hơn nhiều trong quá trình dùng. Tuy nhiên, đây cũng chính là nguyên nhân khiến tỷ lệ trẻ bị hăm tăng cao hơn. Vì sao bé bị thâm bỉm giấy? Làm cách thức nào để khắc phục tình trạng này? Câu trả lời sẽ có ngay trong các chia sẻ dưới đây.

1. Thâm tã là gì?
tìm hiểu thêm về
cách chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh

thâm tã được hiểu một phương pháp đơn giản đó là tình trạng viêm làn da phát triển ở khu vực bỉm lót của bé, hoặc nói cách thức khác đó là tình trạng viêm làn da do kích ứng với tã. Trẻ bị hăm tã thường có biểu hiện đặc trưng là xuất hiện các nốt mẩn đỏ nhẹ giống như bị phát ban kèm theo nóng rát và đỏ ửng ở vùng bị thâm. Các vị trí hăm tã thường gặp phải kể đến như hậu môn, mông, háng, bẹn, cơ quan sanh dục, thậm chí lan sang cả đùi. Nhiều trường hợp nặng còn bị phồng rộp ra khiến bé bị đau rát khó chịu, thường xuyên quấy khóc…

thâm bỉm có nhiều mức độ, trong đó có hăm bỉm nhẹ và thâm tã nặng, thông thường nếu cha mẹ không kịp thời phát hiện và điều trị thì thâm bỉm sẽ chuyển từ nhẹ sang nặng, đặc biệt khi thâm nặng thì thường gây khó khăn hơn cho việc điều trị, thậm chí nhiều trẻ còn bị viêm làn da nặng, nhiễm trùng và rộp ra, chảy mủ làn da.

2. Nguyên nhân khiến trẻ bị hăm bỉm giấy

tã giấy khác hoàn toàn với bỉm vải, tã vải được làm bằng chất liệu vải, có thể giặt giũ phơi khô và tái sử dụng nhiều lần. Còn với bỉm giấy là loại bỉm đóng túi, chỉ dùng 1 lần duy nhất rồi vứt bỏ, không thể tiếp tục dùng được. Sở dĩ trẻ dễ bị hăm bỉm giấy là do yếu tố của bỉm giấy không an toàn, khả năng thấm hút yếu, cơ chế chống trào ngược kém, trong khi làn da của bé, nhất là làn da trẻ sơ sinh rất nhạy cảm nên dễ bị kích thích và thâm.

Ngoài ra với bỉm giấy có chất lượng kém nên nếu cha mẹ không chú ý kiểm tra và thay tã luân phiên cho con, sẽ tạo cơ hội cho các loại enzym có trong phân và nước tiểu sẽ xâm nhập làn da của trẻ, từ đó dễ dàng gây hăm bỉm ở trẻ. Nhiều bà mẹ không tìm hiểu rõ nguồn gốc tã giấy, mua phải sản phẩm yếu chất lượng không có nguồn gốc rõ ràng nên đã vô tình khiến con bị thâm tã mà không hay biết.

3. Cách thức xử lý thâm bỉm ở trẻ sơ sinh

xem chất lượng bỉm mà bạn đang sử dụng cho con:

  • Hầu hết các bé bị hăm tã giấy hiện nay là do bị dị ứng với bỉm giấy đang dùng. Do đó các bà mẹ cần xem xét lại xem sản phẩm tã giấy con đang dùng có tốt không, có phải của hàng chính hãng không, có nguồn gốc xuất xứ từ đâu
  • Nếu là hàng kém chất lượng thì cần phải bỏ ngay và chuyển sang dùng sản phẩm tã tốt. Hoặc nếu chất lượng tã tốt nhưng do làn da bé nhạy cảm thì bạn có thể thay sang dùng bỉm lót của các thương hiệu bỉm khác kiểm tra sao.
Tiếp đó phải đổi tã luân phiên cho bé:

  • Việc để bỉm đầy phân và nước tiểu quá lâu là nguyên nhân dẫn tới thâm tã bé em. Do vậy khi trẻ đang bị hăm tã thì các mẹ bỉm sữa cần phải cẩn trọng hơn, thường xuyên xem tã và thay tã cho trẻ
  • Nhất là với trẻ thường xuyên đi tiểu nhiều lần thì phải kiểm tra liên tục để đổi, tránh trường hợp để nước tiểu đầy ngấm vào tổn thương sẽ khiến hăm trở nên nặng hơn.
Ngoài ra hăm bỉm ở bé gái thường khó chữa hơn ở bé trai, do vậy các mẹ cần chú ý trong khâu vệ sinh, lau chùi nhẹ nhàng tránh mạnh tay có thể gây trầy xước da của bé.
 
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam