• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Quốc kỳ nước Canada và ý nghĩa của tượng trưng hình lá phong

#1
Quốc kỳ nước Canada cũng gọi là lá phong hay 1 lá gồm 1 nền đỏ và 1 ô màu trắng tại trọng điểm của nó, được chọn vào năm 1975. Lá phong là một đặc biệt của đất nước Canada, trong khoảng hình ảnh lá phong là biểu tượng đi vào lịch sử lâu đời, gây một ấn tượng đặc trưng về quốc kỳ Canada của người dân nơi đây cũng như du khách quốc tế.
Giới thiệu về Quốc kỳ nước Canada
Quốc kỳ nước Canada sở hữu ý nghĩa tượng trưng của hình lá phong, nó nhấn mạnh đến hình ảnh một dòng lá phong Canada - 1 loài thực vật rất đặc biệt của quốc gia này mà bất kì người nào lúc đề cập tới Canada đều phải liên tưởng và nghĩ ngay đến nó. Quốc kỳ xuất hiện chính thức lần trước hết vào ngày 15 tháng hai năm 1965, ngày này hiện được kỉ niệm thường niên với 1 tên gọi là ngày Quốc kỳ Canada.
Hình ảnh Quốc kỳ của Canada
bề ngoài Quốc kỳ nước Canada
Quốc kỳ đối xứng theo chiều ngang và do đó mang 2 mặt nhìn tương tư như nhau. Chiều rộng của quốc kỳ gấp 2 lần chiều cao của nó. Trong quốc kỳ mang ba dải đứng, dải trọng điểm với nền màu trắng, với chiều dài bằng 1 nửa chiều dài của đầy đủ quốc kỳ. Tại trọng điểm của nền trắng là một lá phong màu đỏ.
Lá phong đỏ được sử dụng khiến cho tượng trưng của Quốc kỳ nước Canada kể từ thập niên những năm 1970. Đến năm 1921 lá phong được đưa vào Quốc huy của Canada. Từ năm 1876 tới năm 1901, lá phong xuất hiện trên đầy đủ những đồng xu Canada, và vẫn còn trên đồng xu penny sau năm 1901.
Trong chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ 2, những Huy chương quân đội Canada thường được dựa theo một bề ngoài của lá phong. Ngoại hình chiếc lá phong rút cục thường được dùng để trang hoàng trên điêu khắc bia của những phần chiêu tập quan sự Canada. Trên quốc kỳ, số mũi nhọn của lá phong ko với ý nghĩa. Số lượng và sắp xếp những mũi nhọn được tuyển lựa sau các cuộc kiểm nghiệm hang gió cho thấy bề ngoài ngày nay bị mờ ít ra trong những mẫu mã khác nhau lúc đưa chúng ra kiểm nghiệm dưới điều kiện gió lớn.
Lịch sử Quốc kỳ nước Canada
Quốc kỳ loan giá Thánh George của Anh là quốc kỳ trước tiên được biết đến là được thượng tại Canada. Năm 1534, Jacques Cartier đóng 1 loan giá tại bán đảo Gaspe mang hiệu kỳ vương thất Pháp có hoa bách hợp. Từ sau đó, nó vẫn tiếp tục được dùng sau lúc Canada độc lập về lập pháp khỏi Anh Quốc vào năm 1931 cho tới lúc ưng chuẩn quốc kỳ bây giờ vào năm 1965.
Sau năm 1867, ko lâu sau Quốc kỳ nước Canada được dùng là hiệu kỳ của Toàn quyền Canada. Đây là Quốc kỳ liên hiệp mang một phù hiệu ở giữa, điều này nó mô tả các huy hiệu của Ontario, Québec, Nova Scotia và New Brunswick. Bao quanh là 1 vòng lá phong.
tới năm 1870 Hồng thuyền kỳ cùng thêm 1 phù hiệu hỗn tạp Canada tại đuôi, khởi đầu được sử dụng phi chính thức trên đất liền và trên cả những vùng biển đảo, được gọi là Hồng thuyền kỳ Canada. Nữ hoàng Canada Elizabeth hai công bố quốc kỳ mới vào ngày 28 tháng một năm 1965 và được dùng chính thức từ khi ngày 15 tháng 2 năm 1965.
Ý nghĩa Quốc kỳ nước Canada
Ý nghĩa về mặt lễ thức
không với luật quy định về việc tiêu dùng phù hợp quốc kỳ Canada. Ngoài ra, Bộ Di sản Canada đã phát hành những chỉ dẫn về bí quyết trưng bày đúng cách thức quốc kỳ đứng riêng hoặc cộng sở hữu các hiệu kỳ khác. Hướng dẫn khắc phục thứ tự dành đầu tiên dành cho quốc kỳ Canada, nơi quốc kỳ với thể được dùng, phương pháp dùng quốc kỳ, và quần chúng. # Nên khiến gì để suy tôn quốc kỳ.

Quốc kỳ với thể được trưng hàng ngày tại những tòa nhà to cao tầng do chính phủ Canada vận hành, hay các sân bay, các căn cứ quân sự, phòng ngoại giao, cũng như những công dân bởi bất kỳ thời gian nào trong ngày. Về hình quốc cờ đươch treo rủ xuống, nó là tượng trưng của một thời kỳ để tang. Quân đội Canada mang một lễ thức đặc trưng để gấp quốc kỳ để biểu diễn, như trong một tang lễ; bên cạnh đó, Quân đội Canada ko tiêu dùng cách thức này hàng ngày.
Quốc kỳ Canada gắn có nghi lễ ngày quốc khánh
Ý nghĩa về mặt địa lý
khi được chọn hình lá phong để in trên nền ảnh hình quốc cờ Canada, nó có ý nghĩa phần lớn về tượng trưng này. Lá phong chính là biểu trưng vong hồn về con người Canada gốc Pháp và sau đấy nó tuần tự xuất hiện trên quốc huy của quốc gia này.
12 đỉnh nhọn trên quốc kỳ nó là tượng trưng cho hai tiểu bang và 10 bang của đất nước Canada. Về biểu trưng phần nền màu trắng biểu tượng cho sự bao phủ của tuyết trắng và khí hậu khắc nghiệt vào mùa đông của Canada. Phần màu đỏ hai bên của là cờ Canada tượng trưng cho thanh bình Dương và Đại Tây Dương. Và để mô tả sự rộng to của đất nước Canada, quốc kỳ đươc ngoài mặt sở hữu tỉ lệ là 1:2 thay vì 2:3 như những nước khác
Ý nghĩa về mặt văn hóa dân tộc
Ngoài việc với trên mình một biểu trưng về sắc đẹp sở hữu nét đẹp đặc thù của đất nước, con người Canada, Quốc kỳ nước Canada còn mô tả được tinh thần gắn kết, đồng lòng của mọi sắc tộc trên một đất nước đa văn hóa này. Dù là con người Canada gốc Anh hay gốc Pháp, đã là công dân của quốc gia Canada thì số đông mọi người đang chung sống cùng nhau dưới một màu cờ, 1 màu lá phong.
Như lời ngài Maurice Bourget đã từng nhắc, phát ngôn viên của Thượng viện đã nhấn mạnh về ý nghĩa tượng trưng của lá cờ Canada: “Lá cờ biểu trưng cho sự thống nhất quốc gia, đại diện cho phần đông người dân sở hữu quốc tịch Canada, không phân biệt chủng tộc, văn hóa, ngôn ngữ, tín ngưỡng hay quan điểm’’. Điều này mô tả tinh thần bình đẳng, gắn bó của cả dân tộc Canada.
Quốc kỳ nước Canada sở hữu nhan sắc ranh ma trong nền văn hóa
phê duyệt bài viết ANB Việt Nam đã giúp bạn hiểu thêm được phần nào về vẻ đẹp của đất nước Canada này cũng như ý nghĩa sâu sắc về biểu tượng Quốc kỳ nước Canada. Giúp bạn định hướng được thấp hơn về hành trình xuất khẩu lao động Canada, định cư và du học trên quốc gia này.
 
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam