• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Phương tiện vận chuyển đường biển quốc tế thông dụng

#1
Vận chuyển đường biển quốc tế là một trong những loại hình vận chuyển đang được ưu tiên phát triển nhất ở nước ta hiện nay do nó có nhiều ưu điểm, tiềm năng phát triển hơn các loại hình khác. Tuy nhiên, một số khách hàng có nhu cầu sử dụng loại hình vận chuyển này nhưng lại chưa có nhiều kiến thức về các phương tiện dịch vụ vận tải để chọn cho mình một phương tiện phù hợp.

Phương tiện vận chuyển đường biển quốc tế là gì?
Nếu như hệ thống vận chuyển đường bộ có phương tiện vận tải là ô tô, xe máy, các loại xe thô sơ hay đường sắt là hệ thống tàu chạy trên đường ray thì vận chuyển đường biển quốc tế là những phương tiện dùng để di chuyển trên mặt nước, như: tàu thuyền, phà, sà lan, tàu Container,… tất cả các phương tiện này đều phải đảm bảo các yêu cầu về: chở được một khối lượng hàng hóa nhất định, có khả năng nổi và di chuyển trên mặt nước.

Các loại phương tiện vận chuyển đường biển quốc tế được sử dụng phổ biến hiện nay là gì?
Tàu container
Đây là phương tiện vận chuyển được sử dụng nhiều nhất bởi nó cho phép chở khối lượng hàng hóa lớn nhất so với các phương tiện vận chuyển đường biển quốc tế khác.
Tàu container được thiết kế với các thùng hàng có dạng hình khối với diện tích vô cùng lớn, hàng hóa sẽ được chứa tại những thùng này, đảm bảo chất lượng hàng hóa tốt nhất, chưa bao giờ xảy ra tình trạng nước tràn hay thấm ướt vào hàng. Tàu có vận tốc khá nhanh, thường một tàu vận tải container có thể chứa đến 30 người, đảm bảo việc di chuyển và tháo gỡ, bốc vác hàng hóa.

Tàu hàng làm lạnh
Đây là loại tàu có hệ thống làm lạnh đặc biệt, nhiệt độ trong thùng hàng có thể lên tới âm độ C, tùy theo việc điều chỉnh của người lái. Những chiếc tàu hàng làm lạnh chuyên phục vụ những lô hàng như: hải sản, hoa quả, thịt, sữa,…

Tuy nhiên, để có được hệ thống làm lạnh đặc biệt này thì cần rất nhiều nguồn nhiên liệu, vận tốc của thuyền cũng phải nhanh chóng, hơn thế chủ yếu phục vụ vận chuyển thực phẩm nên không thể chồng chất quá nhiều hàng hóa lên được, nên giá thành vận chuyển của loại tàu này cũng cao hơn một chút so với các phương tiện khác.

Tàu du lịch

Đây là loại tàu được sử dụng khá nhiều và rất phát triển trong những năm gần đây. Loại tàu này chuyên dùng để chở những hành khách đi du lịch, ngắm quang cảnh sông nước, biển đảo.
Tàu du lịch thường được trang trí rất đẹp mắt, thoáng đãng và ở một số địa điểm tàu còn có dịch vụ phục vụ đồ ăn, nước uống trên tàu cho khách thăm quan.

Phà
Đây là phương tiện vận chuyển có kích thước nhỏ hơn so với các phương tiện vận chuyển đường biển quốc tế khác. Chính vì thế mà khối lượng vận chuyển hàng hóa cũng được ít hơn, và nếu là đường biển thì phà thường không đi được quá xa bờ do không đảm bảo an toàn.
Tuy nhiên ưu điểm của phà là diện tích khá nhỏ nên có thể đi vào những địa hình hẹp, khó luồn lách mà những phương tiện khác không thể làm được.

Trên đây là những phương tiện vận chuyển đường biển quốc tế đang được sử dụng phổ biến nhất. Hi vọng qua những thông tin này, SÀN VANTAIHP đã giúp bạn hiểu rõ hơn và lựa chọn được phương tiện vận chuyển phù hợp với hàng hóa của mình.

Hãy gọi ngay hotline 0931 586 096 để được hỗ trợ tìm xe vận tải đường biển phù hợp. Hoặc có thể truy cập tại các địa chỉ sau:

Website: vantaihp.vn
Fanpage: Tìm xe – Tìm hàng nhanh
Groups: Tìm xe – tìm hàng nhanh
 
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam