• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Phong thủy phòng bếp và những điều bạn cần lưu ý

Binba Decor

New member
#1
Xây dựng phòng bếp ngoài việc đảm bảo an toàn chống cháy nổ cho người dùng, bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề phong thủy. Làm sao để bếp đẹp, rộng rãi, thông thoáng. Cùng xem một số lưu ý khi xây bếp nhé.
1. Hướng phong thủy nhà bếp
thứ nhất cần xem xét đến chính là hướng nhà bếp. Hướng nhà bếp lý tưởng nhất là phía Đông, Đông Nam. Vì ấy là hai hành thuộc Mộc trong khi nhà bếp thuộc hành Hỏa và Thủy. Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, bởi vậy ba hành này hoàn toàn có thể bổ sung hỗ trợ cho nhau (hành mộc ở giữa sẽ cân bằng cho hành Hỏa và Thủy vốn khắc nhau).
Không nên đặt ở phía Nam là hành Hỏa, sẽ tương ứng với lửa ở trong bếp. Lửa thêm vào lửa sẽ gây ra hỏa hoạn, tác động đến tài lộc của gia đình.
không chỉ có thế , sử dụng không gian giữa nhà làm nhà bếp là điều vô cùng kiêng kỵ, vì giữa nhà là nơi trung tâm, cần được tĩnh lặng và yên ổn, không được ám mùi đồ ăn uống.

2. Vị trí đặt bếp nấu
Bếp lửa tượng trưng cho hơi ấm, hạnh phúc, sức khỏe của cả một gia đình. Không nên đặt bếp nấu ở nơi không có chỗ dựa, không để bếp nấu ở giữa nhà bếp, giữa phòng khác, hay trước cửa sổ luôn mở.
nguyên tắc phong thủy nhà bếp
Xem cách đặt vị trí bếp nấu đấy là việc hết sức quan trọng
Nhiều quan niệm cho rằng không đặt bếp đun dưới xà ngang nhà sẽ đè lên người ông (bà) Táo. Dẫn đến ngăn chặn đè nén sự phát triển và những tài vận may mắn đến với cả gia đình.

3. Phong thủy không gian nhà bếp
Nhiều người quan niệm rằng không gian nhà bếp luôn mở sẽ cuốn đi tài lộc trong nhà. Nhưng về mặt khoa học, căn bếp kín mít sẽ lưu mùi đồ ăn và dầu mỡ. Tạo sự u ám, theo đó âm khí càng nặng nề, không hề tốt cho sức khỏe của mọi người trong gia đình.
Theo phong thủy nhà bếp, một không gian thoáng đãng giúp căn bếp hấp thụ được nhiều ánh sáng, tạo sự ấm cúng cuốn đi những điều không tốt lành.
Nếu căn bếp không có không ít không gian mở, cần lắp máy hút khói dầu mỡ, nếu có cửa sổ hoặc quạt thông gió thì càng tốt.

4. Sự ngăn nắp
Phòng bếp phải được duy trì sự ngăn nắp, sạch sẽ, thoáng mát và không bị hấp hơi nước. Cần lau dọn nhà bếp thường xuyên để tránh đọng lại thức ăn và dầu mỡ, tạo sự ảm đạm cho nhà bếp.
Về mặt khoa học, những thức ăn và dầu mỡ còn sót lại sẽ tạo thành vi khuẩn, vi trùng, nấm mốc làm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là đường hô hấp của mọi thành viên trong gia đình.

5. Vòi nước trong phòng bếp
Cùng đối với lửa, nước là thứ quan trọng nhất nhì trong nhà bếp. Nhưng quan niệm Thủy khắc Hỏa sẽ để cho nước lửa trong nhà bếp luôn xung khắc. Vậy làm sao để Thủy Hỏa trong nhà bếp được cân bằng và hợp lý? Nên lựa chọn vị trí vòi nước là điều hết sức quan trọng và cần thiết cho tài lộc nhà bạn
Xem hướng vị trí vòi nước có kỵ đối với bếp lửa hay không để hạn chế điềm xui không đáng có
vì thế , không nên đặt vòi nước quá gần bếp đun sẽ gây xung khắc. Quan niệm dân gian cho rằng nếu để nước gần bếp đun sẽ nhấn chìm “ông bà Táo”. Cũng không nên đặt vòi nước đối diện bếp đun khiến Thủy – Hỏa đối nhau gây xung khắc khiến gia đình luôn bất hòa.

6. Những vật dụng tiêu dùng cho nhà bếp
Những vật dụng cần thiết trong nhà bếp cũng rất cần thiết . Như máy giặt không nên đặt trong nhà bếp gây sự ẩm rẻ , dễ trượt té cho người làm bếp. Các vị trí dao, thớt cần cất gọn an toàn hạn chế để chỗ dễ rơi rớt, gây nguy hiểm cho người trong nhà, nhất là hạn chế xa tầm tay trẻ em.
Đặc biệt, tủ lạnh thường hay được đặt trong bếp vì sự tiện lợi, lấy và cất đồ ăn, sắp đặt gia vị… Tuy thế không nên để tủ lạnh ở hướng Nam, hướng Bắc, là những hướng kỵ với bếp lửa.
Một chút lưu ý khi thiết kế, xây dựng sẽ có lợi cho bạn về lâu dài. Bạn có thể tham khảo thêm về thiết kế nội thất theo phong thủy trong link dưới đây:
https://binbadecor.com.vn/top-5-luu-y-ve-phong-thuy-trong-thiet-ke-noi-that-nha-o/
 
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam