• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Phân biệt gỗ sồi và gỗ tần bì như thế nào

admin

Administrator
Thành viên BQT
#1
Gỗ sồi và gỗ tần bì là hai dòng gỗ tự nhiên hoàn toàn khác nhau, mỗi loại sở hữu một đặc tính riêng. Tuy nhiên, khi đi mua hàng, khách hàng đa phần rơi vào tình trạng bối rối khi chính người bán hàng cũng không thể giải thích rõ được đặc tính cũng như cách nhận biết hai loại gỗ này. Vì vậy, sự nhầm lẫn là không thể tránh khỏi.
Xét về giá trị kinh tế thì hai loại gỗ tự nhiên này có mức giá tương đương nhau, tuy nhiên, gỗ tần bì thường rẻ hơn sồi một chút bởi hệ vân gỗ không sống động, rõ nét bằng gỗ sồi. Dưới đây, 9X Interior xin đưa ra một số tiêu chí so sánh, dễ nhận biết nhất về hai dòng gỗ này.

So sánh sồi (oak) và tần bì (ash)


Gỗ sồi Nga và gỗ tần bì có phải là một?

Ngoài hai khái niệm Sồi trắng và Sồi đỏ, chúng ta còn biết đến một cụm từ rất sang chảnh đó là gỗ sồi Nga.
Vậy gỗ sồi Nga là gì? Liệu có phải như nhiều người phỏng đoán, sồi Nga là dòng gỗ sồi được nhập khẩu từ Nga về, mà đã nhập khẩu thì chắc hẳn chất lượng cũng như giá thành khá cao?
Trên thực tế, ở Nga người ta cũng trồng gỗ sồi. Tuy nhiên, giá gỗ sồi tại Nga khá đắt, cộng thêm thuế nhập khẩu cao nên không một đơn vị nào nhập khẩu gỗ này từ Nga về vì không thể đảm bảo lợi nhuận để kinh doanh. Bên cạnh đó, sồi nhập từ Mỹ và các nước châu Âu cũng có những ưu điểm không kém cả về thẩm mỹ và chất lượng. Do đó, có thể khẳng định gỗ sồi Nga ở Việt Nam là hầu như không có.
Ở Việt Nam, sồi Nga và tần bì thực chất là một. Do đặc tính vân gỗ, khối lượng của tần bì khá giống sồi (nhất là lúc lên màu), do đó, người ta dùng cách gọi “mĩ miều” này để đặt tên cho Tần Bì – một dòng gỗ nghe khá lạ tai và có giá trị thẩm mỹ thấp hơn.
 
#2
vậy bên đê la thành ng bán họ quảng cáo là sồi nga là ko đúng ak bác. e chưa thấy ai bán hàng ở đó nói là gỗ tần bì. chỉ kêu sồi nga
 
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam