• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Những việc làm dành cho người Việt Nam tại Philippines

#1
Bài viết sau đây chia sẻ tất tần tật những việc làm dành cho người Việt Nam tại Philippines.
Những năm gần đây, làm việc tại Philippines không còn quá xa lạ gì đối với những lao động trẻ Việt Nam. Đây cũng được coi là thị trường việc làm Hot không kém gì Nhật bản hay Hàn Quốc.

cờ philippines.jpg

Tất cả các công việc tại Philippines dành cho người Việt đều thuộc các công ty Gambling online. Năm 2016, Philippines đã hợp pháp hóa ngành công nghiệp giải trí này, kéo theo sự đầu tư ồ ạt từ những công ty của Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản.

Đọc bài viết: Những điều cần biết về ngành Gambling online tại Philippines

Các vị trí việc làm cụ thể tại Philippines

Customer Service – Nhân viên chăm sóc khách hàng
Với vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng, bạn sẽ phụ trách giao tiếp trực tuyến với khách hàng, giải đáp mọi thắc mắc cũng như hỗ trợ họ các vấn đề liên quan tới sản phẩm , hoặc trò chơi (game, gambling,,….) của công ty.
Vị trí này chia ra làm 2 mảng là CSKH tiếng Việt và CSKH tiếng Trung. Tất nhiên vị trí CSKH tiếng Trung yêu cầu ngôn ngữ Trung thành thạo và có một mức lương cao hơn so với CSKH tiếng Việt.

Human Resources – Nhân viên nhân sự
Vị trí này yêu cầu bạn phải chịu trách nhiệm tuyển dụng những vị trí còn thiếu và bổ sung cho những vị trí nhân viên sắp nghỉ, tuỳ thuộc vào mỗi công ty sẽ có mức doanh số riêng (nếu tuyển được nhiều hơn thì sẽ được hoa hồng). Bên cạnh đó còn cần phải lên kế hoạch sắp xếp nơi ăn chốn ở cho nhân viên của công ty, làm các thủ tục hành chính liên quan tới lao động, hay các vấn đề liên quan tới xuất nhập cảnh khi nhân viên công ty gặp vấn đề với hải quan…
Ưu điểm của công việc này là thời gian cố định, không làm theo ca, quan hệ rộng nhưng sẽ có áp lực về doanh số, mức lương khá hấp dẫn nhưng bù lại, yêu cầu khả năng giao tiếp tiếng Anh khá, khẩu ngữ tiếng Trung phải ở mức tốt.
Mức lương cho vị trí này tùy thuộc vào công ty mà bạn muốn làm việc, thường thì sẽ dao động ở mức 1200 – 2000 USD và sẽ được thưởng thêm theo doanh số mà bạn đạt được khi tuyển được nhân sự vào làm việc tại những vị trí mà công ty yêu cầu.

Sales Marketing
Đây là bộ phận quan trọng và đông đảo nhất tại các công ty. Công việc của Sales marketing tiếng Việt tại Philippines là tìm kiếm khách hàng mới cho doanh nghiệp duy trì những khách hàng cũ. Vị trí này sẽ thường phải chịu áp lực cực kỳ nặng về doanh số. Nhưng đối với những bạn có kinh nghiệm và đủ tự tin; việc đạt doanh số và yêu cầu công ty sẽ giúp họ đạt được mức lương vô cùng cao cùng đãi ngộ rất tốt.
Tùy vào thị trường khách hàng mà yêu cầu ngoại ngữ của vị trí này khác nhau. Phổ biến nhất vẫn là Sales marketing tiếng Việt( không cần ngoại ngữ), tiếp theo đó là tiếng Trung và tiếng Anh.
Mức lương của vị trí này vào khoảng 1200-1500 lương cứng, cộng thêm tiền doanh số( hoa hồng trích từ phần trăm doanh số). Thế nên nếu bạn có năng lực thì việc có thu nhập hàng trăm triệu mỗi tháng là điều rất bình thường tại đây.
Đây chính là vị trí được tuyển dụng rất nhiều mà bạn nên biết khi tìm việc làm ở Philippines. Công việc chính sẽ là phụ trách xác nhận khách hàng đã nạp tiền hay chưa, sau đó xuất hoặc nhập khoản cho họ. Bên cạnh đó còn kiểm tra các chương trình khuyến mãi, phê duyệt tùy vào từng trường hợp khách hàng. Đây là công việc khá nhàn hạ nhưng mức lương lại rất hấp dẫn.
.........
Đọc bài viết chi tiết tại: Những việc làm dành cho người Việt Nam tại Philippines
 
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam