• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

những quy trình lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy chúng ta nên biết

#1
Mạng lưới những hệ thống: Tư vấn thiết kế PCCC được lắp đặt phải được hiểu là sự cấp thiết về an toàn cho công trình khi nguy cở cháy nổ xảy ra hơn là vì lời khuyên của C.ty bảo hiểm hay đề xuất của cơ quan chữa cháy địa phương hoặc tiêu chuẩn của doanh nghiệp.

Để các hệ thống phòng cháy chữa cháy chuyển động như dự kiến, lợi ích là phải hiểu rằng phòng cháy chữa cháy ở một cơ sở không chỉ có 1 vài đầu xịt nước, mà là một mạng lưới những khối hệ thống được thiết kế đồng nhất phải chuyển động đồng bộ để đạt được hiệu quả tốt nhất như hy vọng. Tuy nhiên, không phải như hầu hết các hệ thống thiết kế khác, những khối hệ thống phòng cháy chữa cháy được lắp đặt không thể được kiểm tra trong những điều kiện thực tế để đánh giá liệu chúng có "hoạt động" hay không.tham số của hệ thống phòng cháy chữa cháy: Để chọn các thông số kỹ thuật phù hợp cho việc lắp đặt khối hệ thống phòng cháy chữa cháy, phải biết thông tin về tòa nhà and mục đích sử dụng của tòa nhà. Đối với tòa nhà, thông tin này sẽ gồm có loại công trình, số tầng, tổng diện tích, chiều cao, sự hiện diện của tầng hầm and những thứ tương tự. Tương tự, đối với việc chiếm hữu, phải có sự hiện diện của các khoanh vùng lưu trữ and những mối nguy hiểm đặc biệt (phòng nồi hơi, những quy trình liên quan đến chất lỏng dễ cháy / dễ cháy).

sử dụng thông tin: Dựa trên thông tin này, thay mặt đại diện kỹ thuật của chủ sở hữu nên có sự các tham số phòng cháy chữa cháy chi tiết, chẳng hạn như loại hệ thống (ví dụ: ướt, khô, preaction, deluge). Ngoài ra, tỷ lệ thiết kế and nơi chúng áp dụng, những nguyên liệu sẽ được sử dụng, and sau cùng nhưng không kém phần quan trọng, phiên bản năm của chuẩn mức sẽ được cách dùng.

Một mức bảo đảm đêm thiểu 10 psi hoặc 10 tỷ lệ phải được chỉ định để ngăn cản khiến khối hệ thống không đủ khả năng vì sự suy bớt nguồn cung cấp nước. Hãy nhớ là những chuẩn mức cài đặt chỉ chứa những kiến nghị tối thiểu . Các hãng bảo hiểm tài sản thường có nhiều tiêu chuẩn bảo thủ hơn những luật lệ điển hình & quyền tài phán địa phương.

Giá thầu khối hệ thống phòng cháy chữa cháy: đông đảo những nhà thầu phòng cháy chữa cháy chuyên về một lĩnh vực phòng cháy chữa cháy, ví dụ như khối hệ thống xịt nước, hệ thống bắt gặp cháy hoặc khối hệ thống phát hiện đặc biệt. Họ có thể phụ trách tất cả tùy chỉnh hệ thống, ngay cả khi các phần của hệ thống nằm ngoài khu vực của họ. Nhưng họ thường sẽ giao thầu lại phần đấy của khối hệ thống cho một nhà thầu chuyên về lĩnh vực đấy.Chủ sở hữu cần biết liệu những nhà thầu phụ sẽ được sử dụng vì khả năng của những tài sản thế chấp. Nếu vậy, hãy bảo vệ bản thân cho thích hợp. Khi một đặc tính kỹ thuật phòng cháy chữa cháy hoàn chỉnh đã được viết, hãy mời thầu từ các nhà thầu lắp đặt. Đối với tất cả các cấu hình được xử lý, các nhà thầu sẽ hoàn toàn có thể đưa ra một giá thầu chính xác & có ý nghĩa cùng một vài câu hỏi.

Khi tất cả các giá thầu được nhận, đại lý của chủ chiếm hữu nên xem xét kỹ lưỡng về sự việc hợp với thông số kỹ thuật khởi đầu & tính rất đầy đủ. Điều rất là đặc biệt là hợp đồng giữa chủ sở hữu and nhà thiết kế / người lắp đặt xác định rằng khoản giao dịch ở đầu cuối phải được đồng ý sau hết của khối hệ thống bởi tất cả các cơ quan đánh giá bức thiết (ví dụ: hãng bảo hiểm, sở cứu hỏa, quan chức tòa nhà).

Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy: ở thực tế công nghiệp nhìn toàn diện, nhà thầu phòng cháy chữa cháy trang bị những bản vẽ thiết kế, sẽ được đệ trình để phê duyệt dựa trên các thông số được đệ trình. Nhà thầu sử dụng hoặc giữ lại những kỹ thuật viên thiết kế nhuần nhuyễn các phân bố khối hệ thống phòng cháy chữa cháy điển hình.

giống như các hồ sơ dự thầu, đại diện kỹ thuật của chủ sở hữu nên xem xét kỹ càng các bản vẽ và tính toán thiết kế về tính chuẩn xác kỹ thuật and tuân thủ những thông số. Chỉ sau khoảng thời gian thay mặt đại diện của chủ chiếm dụng & nhà cung cấp bảo hiểm đã vừa lòng những bản vẽ và tính toán thì họ mới phải nộp cho cơ quan tài phán địa phương để kiểm duyệt.

Sự như yêu cầu này sẽ đảm bảo rằng các người có sự như ý sau cuối sẽ đặt dấu của họ lên bản vẽ lần cuối. Mặt khác, một thiết kế hoàn toàn có thể được chấp thuận bởi sở cứu hỏa hoặc quan chức tòa nhà và sau đó bị chủ chiếm dụng & / hoặc đơn vị kinh doanh bảo hiểm từ chối, chỉ được gửi lại cho sở cứu hỏa hoặc quan chức tòa nhà.

thiết lập khối hệ thống phòng cháy chữa cháy: Chỉ sau thời điểm mãn nguyện / kiểm duyệt đã được lấy bằng văn bản từ tất cả các cơ quan nhận xét thì việc thiết lập mới bắt đầu. Việc không làm như thế có thể dẫn tới các thay đổi lớn sau khi hệ thống đã được tùy chỉnh. Nhà thầu rất có thể sẽ chuyển những chi phí bổ sung đó cho chủ chiếm hữu. Thực hành bảo đảm phòng cháy chữa cháy nên được thực hiện trong thời gian lắp đặt, gồm có vệ sinh tốt & giám sát đúng cách về cắt và hàn. Thay mặt chủ chiếm hữu nên thực hiện kiểm tra tiến độ định kỳ để kiểm tra những vấn đề không thích hợp và thực hành nghề nghiệp tốt.

nhận xét hài lòng hệ thống phòng cháy chữa cháy: nhận xét vừa ý hệ thống phòng cháy chữa cháy được lắp đặt bao gồm cả xác minh thiết kế and lắp đặt cũng tương tự thử nghiệm ưng ý. Một "bước xuống" sau cuối của việc cài đặt bởi một chuyên gia phòng cháy chữa cháy có kiến thức đảm bảo rằng những hệ thống đã được setup như thiết kế.

chuyên gia kiểm tra để đảm nói rằng không có chuyển đổi bất hợp pháp hoặc không tuân thủ nào được thực hiện trong thời gian cài đặt and các đổi thay trường đấy đã được tiến hành một cách thích hợp. Việc xác minh sau cùng gồm có tất cả các chi tiết, thiết bị & thiết bị and gồm có các thử nghiệm chức năng của những thành phần và thí nghiệm tích hợp của khối hệ thống.

Kiểm tra khối hệ thống phòng cháy chữa cháy: mặc dù cho các hệ thống phòng cháy chữa cháy không thể được kiểm tra tại điều kiện vận hành thực tế, một số bước cần phải được hoàn thành trước lúc một khối hệ thống rất có thể được đánh giá là đáng tin tưởng & trang bị. Thử nghiệm như yêu cầu đề cập đến các thử nghiệm không tiêu diệt có thể được thực hiện để nhận định khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu suất đã tùy chỉnh của khối hệ thống.

đối với các hệ thống dựa trên nước, điều này gồm có những thí nghiệm xả nước and thủy tĩnh, kiểm tra toàn bộ những van kích hoạt and kiểm tra tất cả những báo động liên tưởng. Đối với các khối hệ thống chữa cháy bằng khí, điều này bao gồm một thí nghiệm vận hành (chuyến đi) hoàn chỉnh and giải phóng tác nhân cho các khối hệ thống chữa cháy bằng carbon dioxide and chất làm sạch.

Cơ quan đánh giá hệ thống phòng cháy chữa cháy: Tất cả những cơ quan xem xét phải được thông báo về ngày thử nghiệm để họ có thể cử thay mặt đại diện tới tận mắt chứng kiến thử nghiệm. Việc không có thay mặt đại diện của tất cả những cơ quan có mặt hoàn toàn có thể dẫn tới một hoặc nhiều kiến nghị lặp lại thử nghiệm.

trước lúc triển khai thí nghiệm thực tế, những phương án và kết quả thử nghiệm hy vọng cần được đánh giá xét cùng những bên chứng kiến để đảm bảo rằng nhà thầu lắp đặt chuẩn bị vào ngày đã thỏa thuận. Nếu như không thể có tất cả những đại diện có mặt cùng một lúc, bài kiểm tra rất có thể được ghi hình and băng và / hoặc tài liệu kết trái kiểm tra chi tiết hoàn toàn có thể được gửi cho các bên vắng mặt
 
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam