• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Những phương pháp cắt thép định hình tại Minh Tân CNC

#1
Thép hình là vật liệu không thể thiếu trong những dự án, công trình kiến trúc, công trình xây dựng. Để tạo ra những sản phẩm thép như vậy, người ta cần gia công nhiều bước phức tạp. Bước đầu tiên chính là cắt thép định hình. Vậy thép cắt theo định hình là gì?

Thép cắt theo định hình là gì?
Sản phẩm thép hình là loại thép có nhiều hình dáng đặc biệt tùy vào yêu cầu của khách hàng. Thép hình phải trải qua quá trình sản xuất từ nguyên liệu thô đến định hình đúng như bản mẫu. Cắt thép theo định hình là giai đoạn đầu tiên trong quá trình tạo ra một thành phẩm sắt. Dịch vụ cắt thép theo định hình của Minh Tân CNC thực hiện theo yêu cầu, ý tưởng của khách hàng.Thép hình là một trong những nguyên liệu sắt thép quan trọng ứng dụng nhiều trong công nghiệp xây dựng và một số ngành công nghiệp nặng. Thép hình được sử dụng trong kết cấu xây dựng, kết cấu kỹ thuật, đòn cân, xây dựng cầu đường, nghành công nghiệp đóng tàu, tháp truyền thanh, nâng vận chuyển máy móc,...

Phương pháp cắt thép định hình
Phương pháp cắt thép định hình bằng CNC Oxy-gas

Đây là phương pháp phổ biến được sử dụng để cắt thép định hình. Phương pháp này thực hiện bằng khí oxy-gas. Khi bắt đầu tiến hành cắt Oxy-Gas, người thợ sẽ nung nóng kim loại ở mép cắt đến nhiệt độ cháy dựa vào nhiệt của ngọn lửa nung. Tiếp đó, người thợ dùng dòng khí Oxy thổi qua, kim loại bị Oxy hóa một cách mãnh liệt, tạo thành oxit.

Sau đó, phần kim loại cháy bị nung chảy và bị dòng oxit thổi khỏi mép cắt. Vì phản ứng cháy của kim loại toả nhiệt mạnh nên lớp kim loại tiếp theo cũng bị nung nóng nhanh và tiếp tục bị đốt cháy tạo nên rãnh cắt.

Phương pháp cắt thép định hình bằng CNC Plasma
Phương pháp cắt thép theo định hình này có thể gia công được thép với độ dày mỏng khác nhau. Nguyên tắc của phương pháp này là sử dụng sử dụng nhiệt độ của tia Plasma nóng chảy vật liệu cắt. Dòng khí sẽ thổi vật liệu nóng chảy ra khỏi vật liệu tạo thành đường cắt đẹp.

Chất lượng sản phẩm thép sẽ tùy thuộc vào cường độ dòng điện, khí dùng, vận tốc cắt và khoảng cách từ vật tới đầu cắt Plasma. Do vận tốc của Plasma to, khó điều chỉnh khoảng cách cắt nên ít người sử dụng với các máy cắt Plasma cầm tay. Nguồn cắt Plasma gắn trên các máy cắt CNC Plasma được điều khiển bằng máy tính. Máy thường được lắp thêm phụ kiện là bộ điều khiển chiều cao THC dành cho đầu cắt Plasma để có thể cắt thép định hình đẹp nhất.

Phương pháp cắt thép định hình bằng CNC Laser
So với các phương pháp gia công khác, cắt CNC Laser là phương pháp hiện đại nhất hiện nay và cho chất lượng hoàn hảo nhất. Phương pháp này thực hiện nhờ sự kết hợp chùm tia Laser cực nhỏ với hệ trục toa độ X,Y.

Sản phẩm thép cắt định hình đảm bảo độ chính xác đến 99% với bản mẫu. Sản phẩm không bị cháy biến dạng nên không cần phải xử lý lại như phương pháp cắt thép định hình khác.

Nguồn: https://www.patreon.com/posts/33328229
 
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam