• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Những nền tảng nào hỗ trợ tự học tiếng Trung hiệu quả

#1
Tìm thời gian học tiếng trung có thể thực sự phức tạp, đặc biệt là khi bạn phải kết hợp nó với công việc, học tập, giải trí và những thứ quan trọng khác đối với bạn. May mắn thay, chúng ta đang sống trong thời đại mà công nghệ hiện là một phần của cuộc sống hàng ngày của chúng ta và nơi các tài liệu giảng dạy tiếng Trung có thể được tìm thấy trực tiếp trên các thiết bị cá nhân của chúng ta.
Tôi học tiếng Trung tại trường đại học, vì vậy tôi thường có các lớp học tiếng Trung gần như mỗi ngày. Sau khi tốt nghiệp, tôi quyết định tiếp tục tự học. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn tất cả các ứng dụng và trang web tôi đang sử dụng thường xuyên để củng cố các kỹ năng tiếng Trung Quốc của mình, từ đọc và viết đến nghe và nói. Hoặc bạn có thể đăng ký: Học tiếng Trung miễn phí

1- CHINESE READING PRACTICE: TĂNG CƯỜNG KỸ NĂNG ĐỌC TRUNG QUỐC
Tôi phát hiện ra trang web này một vài tháng sau khi bắt đầu học tiếng Trung, và tôi đã bị cuốn hút kể từ đó. Trang web luyện đọc tiếng Trung , như tên gọi của nó, giúp học sinh như chúng ta học tiếng Trung để cải thiện kỹ năng đọc bằng cách cho chúng truy cập vào rất nhiều truyện thiếu nhi , đoạn văn trong sách giáo khoa, bài hát, thơ, truyện cười, câu đố, tiểu luận, v.v. từ người mới bắt đầu đến trình độ nâng cao.
Tất cả nội dung của chúng cung cấp một bản dịch tiếng Anh và khi bạn không biết ý nghĩa của một ký tự, bạn có thể di chuyển bàn di chuột của bạn trên đó và nó sẽ tự động cho bạn biết ý nghĩa của nó và cách phát âm nó.
Tôi thường cố gắng đọc một hoặc hai câu chuyện mỗi tuần trong giờ nghỉ trưa tại nơi làm việc. Tôi cũng viết ra từ vựng mới trên post-it mà tôi dán bên cạnh máy tính của mình để tôi có một danh sách các từ mới để kiểm tra và học mọi lúc.
2- CÁC KÊNH VIDEO YOUTUBE: ĐỂ CẢI THIỆN KỸ NĂNG NGHE TIẾNG TRUNG CỦA BẠN TRONG KHI VUI CHƠI
Đối với những người nhớ, tôi đã viết một bài báo vài tuần trước liệt kê tất cả các kênh Youtube vui nhộn yêu thích của tôi để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Trung Quốc . Trong khi một số video phù hợp hoàn hảo cho người mới bắt đầu, những video khác phù hợp với sinh viên tiên tiến nhất. Tôi thích xem những video này khi tôi đi tàu điện ngầm hoặc không làm gì trên ghế sofa của tôi.

Nếu bạn muốn học tiếng Trung cơ bản hoặc làm theo các bài học ngữ pháp, bạn có thể tìm thấy rất nhiều video bài học tiếng Trung chỉ bằng cách gõ vào học tiếng Trung và các bài học tiếng Trung . Youtube là một mỏ vàng để thực hành tiếng Trung.
3- PLECO: MỘT ỨNG DỤNG TỪ ĐIỂN CẦN THIẾT CHO NGƯỜI HỌC TIẾNG PHỔ THÔNG
Nếu bạn đã học tiếng Trung, có lẽ bạn biết Pleco. Pleco là ứng dụng từ điển Trung Quốc số một trên thế giới. Đây là điều bắt buộc đối với mọi sinh viên nói tiếng Anh đang học tiếng Trung. Ứng dụng có thiết kế sạch sẽ, khá trực quan, dễ sử dụng. Trong cùng một thanh tìm kiếm, bạn có thể nhập bính âm cho các cụm từ tiếng Trung hoặc từ tiếng Anh. Ứng dụng này rất thông minh và ngay lập tức được xếp hạng các cụm từ được sử dụng phổ biến nhất và được tìm kiếm ở đầu trang.
Khi tôi nhắn tin với bạn bè địa phương và nhận được một câu tôi không thể đọc, tôi trực tiếp sao chép nó trên Pleco và kiểm tra xem mỗi từ có nghĩa là gì. Với Pleco, bạn cũng có thể thêm từ vựng bạn muốn học trong các tệp dấu trang khác nhau. Ví dụ, chúng có thể được phân tách bằng động từ, danh từ, chengyu, v.v.
Tôi thực sự sử dụng nó mỗi ngày và giới thiệu nó cho bất kỳ người nào muốn học tiếng Trung một cách nhanh chóng. Bạn nên xem: cách tự học tiếng Trung online hiệu quả
4- NETFLIX: ĐỂ HOÀN THIỆN TIẾNG TRUNG CỦA BẠN VÀ TÌM HIỂU THÊM THÀNH NGỮ

Đối với những người có tài khoản Netflix , bạn có biết rằng Netflix ngày càng có nhiều phim và loạt phim bằng tiếng phổ thông không? Ngoài ra, bạn có thể chọn chọn phụ đề tiếng Anh hoặc tiếng Trung, tùy thuộc vào trình độ của bạn.
Điều tôi thích làm là xem phim hoặc sê-ri khi tôi đang ở trên giường trong khi sử dụng phụ đề tiếng Trung để luyện nghe và đọc, sau đó chụp ảnh màn hình của mỗi câu tôi muốn học. Khi tôi không hiểu toàn bộ câu, tôi chuyển nó sang phụ đề tiếng Anh trong một giây để xem bản dịch.
Sau khi xem một bộ phim, tôi viết ra những câu xuất hiện trên tất cả các ảnh chụp màn hình tôi đã chụp trước đó trong sổ ghi chép của mình, để tôi thực hành viết và làm phong phú vốn từ vựng của mình cùng một lúc.
PHẦN KẾT LUẬN
Tìm thời gian để học tiếng Trung là một thách thức lớn, nhưng với internet, luôn có cách để học nó.
- Khi bạn có một khoảng thời gian nghỉ ngơi nhỏ tại nơi làm việc hoặc ở trường, hãy đọc một câu chuyện nhỏ của Trung Quốc và viết ra một số từ vựng mới
- Khi bạn đang đi xe buýt hoặc tàu điện ngầm, hãy xem một số video YouTube của Trung Quốc
- Khi bạn gặp một từ mà bạn chưa từng học trước đây, hãy kiểm tra nó trên Pleco và thêm nó vào danh sách đánh dấu của bạn
- Khi bạn muốn xem phim, hãy chọn một phim bằng tiếng Trung Quốc
Và cuối cùng, nếu bạn muốn thực hành mọi khía cạnh của ngôn ngữ, bao gồm nói và ngữ pháp, hãy thử một bản demo lớp học tiếng Trung trực tuyến miễn phí với TutorMing. Với các giáo viên Trung Quốc được chứng nhận, bạn có thể thưởng thức một lớp tiếng phổ thông thực sự như khi bạn ở trong một lớp học, nhưng bạn có thể chọn khi bạn mang nó đến, nơi bạn muốn.
>> Xem thêm: CÁC PHẦN MỀM HỌC TIẾNG TRUNG MIỄN PHÍ
 
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam