• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Những loại cây không nên trồng trước nhà? Lưu ý & Phong thủy 2019

#1
Tôi là Lê Thanh Kỳ KTS của công ty Thiết kế xây dựng Pro gần đây có rất nhiều đặt câu hỏi đến cho tôi “Những loại cây không nên trồng trước nhà”. Hôm nay tôi chia sẻ tới các bạn về vấn đề này cho những ai quan tâm.


Nếu gia chủ không biết mà trồng những loại cây này thì gia đình sẽ gặp những điều xui xẻo, hao tài tốn của. Hãy xem những loại cây nào dưới đây cần phải kiêng kỵ nhé.


Cây đa
Như chúng ta biết cây đa là nơi trú ngụ của âm khí và thường được trồng ở đền thờ, miếu mạo, gốc rễ của cây đa thường to và thô nên dễ khiến cho địa hình đất đai lồi lõm và gây ra sự mất cân bằng cho ngôi nhà. Vì thế cây đa cũng chắc chắn không hợp khi trồng trước nhà hoặc trong vườn.


Cây dâuCây dâu trong tiếng Hán đọc là “tang”, cùng âm với tang ma, tang tóc trong tiếng Việt, là biểu hiện của sự chết chóc, những điều không may. Ngoài ra, trong dân gian cây dâu còn được dùng để trừ tà ma. Vì thế quan niệm phong thủy sẽ kiêng trồng dâu trước nhà, để gia đình có thể thịnh vượng, gặp điều may mắn.


Cây dương
Cây dương được nhiều người thích thú và biết đến đặc biệt là người chơi cây cảnh do cây có lá xanh, tán lá đẹp. Tuy nhiên trong dân gian, cây dương được cho là dẫn dụ ma quỷ về nhà nên nó được cho là loại cây không mang lại may mắn cho gia chủ. Nếu gia chủ đang có ý định muốn tìm cây gì để trồng trước nhà cần tránh loại cây này ra nhé.


Cây liễu
Từ “liễu” nghe âm gần giống với từ “lưu”, tức là chảy đi, đổ đi mất đi. Do đó gia đình có ý định trồng cây sẽ kiên kỵ cây liễu, sợ sẽ bị trôi mất của cải tài sản, gặp những họa không hay.

Ngoài ra, cây liễu còn thuộc về phần âm, sẽ dễ dẫn dụ âm khí đến nhà. Loài cây này cũng không cho hạt nên sẽ bị liên tưởng đến phần con cái, hạt giống của gia đình. Vì thế gia chủ cần kiên kỵ loại cây này.Cây bách

Do cây bách thường được trồng trên phần mộ người đã mất nên nó được cho là loại cây không mang tới điều tốt lành cho người đang còn sống.


Trên đây là 5 loại không nên trồng trước nhà và tránh những điều cấm kỵ trong phong thủy trồng cây sẽ giúp gia chủ tránh được tai ương, bệnh tật. Chính vì vậy gia chủ hãy cẩn thận khi lựa chọn cây trồng trước nhà nhé. Đó là những nội dung bổ ích được đăng tải thường xuyên trên trang nội thất uy tín chuyên nghiệp Noithatmyhouse.com một công ty chuyên thiết kế thi công nội thất trọn gói tại Hà Nội. Để tìm hiểu thêm về Nội Thất My House bạn có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

Liên hệ Nội Thất My House:

Nội thất My House


Địa chỉ: P12A08 – THÁP B – TÒA NHÀ NEW SKYLINE, KĐT VĂN QUÁN, HÀ ĐÔNG, HÀ NỘI

Hotline: 0965048286


Mail: ceonoithatmyhouse09@gmail.com

Website: noithatmyhouse.com
 
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam