• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Nguyên tắc bố trí hòn non bộ sân vườn mới nhất hiện nay

#1
Những không gian nhà, tiểu cảnh hòn non bộ ngoài việc để trang trí, chúng còn có những tác dụng tốt về phong thủy nếu biết bố trí đúng cách. Cũng giống như thiết kế sân vườn, Cách làm hòn non bộ cũng cần phải tuân theo những nguyên tắc nhất định để đảm bảo tính thẩm mỹ, thống nhất, hài hòa cho tổng thể sân vườn. Đồng thời mang lại những lợi ích về phong thủy và vượng khí cho gia chủ.

Cũng như các yếu tố khác trong sân vườn, tiểu cảnh hòn nam bộ không được phép tùy tiện bố trí mà phải tuân theo các quy luật sau:

Xem thêm: Thi công và thiết kế hòn non bộ đẹp ngoài trời tại web https://longlanh83.com/thi-cong-va-thiet-ke-hon-non-bo-dep-ngoai-troi/

Về Tỉ lệ như thế nào là phù hợp ?

Nếu một hòn non bộ đẹp trước hết phải là một tiểu cảnh có bố cục tỉ lệ hài hòa. Kích thước của non bộ phải hài hòa với không gian cảnh quan sân vườn và căn nhà của gia chủ.

Chú ý hình dạng ra sao ?

Thiết kế tạo hình thế núi non bộ thì cũng cần tính đến các yếu tố của quy luật vật lý. Núi nghiêng cần có đối trọng để không bị đổ, bệ đỡ phải chịu tải được toàn bộ trọng lượng của non bộ,… Khi thi công nên sử dụng đồng nhất một loại đá để non bộ giống với ngọn núi ngoài tự nhiên

Quy tắc tạo khe, rãnh trong hòn non bộ đẹp ngoài trời như thế nào ?

Về tiểu cảnh hòn non bộ được tạo ra bằng việc xếp chồng nhiều lớp đá, nhiều viên đá lên nhau. Mỗi hòn đá sẽ có hình thù khác nhau và không thể vừa khít mà sẽ tạo ra các khe, rãnh. Khi thi công, đá xếp thành non bộ không được bố trí tùy tiện. Khi xếp đá nên tạo ra các khe rãnh theo chiều dọc, thuận theo chiều nước chảy tự nhiên trên các ngọn núi.

Lựa chọn đá sao cho phù hợp nhất

Khi làm hòn nam bộ nên lựa chọn các loại đá lâu năm, kết cấu chắc chắn và ít bị bào mòn. Việc lựa chọn đá ảnh hưởng đến kết cẩu tổng thể và độ bền của tiểu cảnh non bộ.

Lựa chọn cây cho chúng phải thực sự phù hợp

Hòn Non bộ ở Việt Nam thường có thêm yếu tố cây xanh và nước để tạo nên tiểu cảnh hòn non bộ có thác nước. Tính thẩm mỹ của non bộ sẽ tăng lên rất nhiều khi kết hợp với những loại cây xanh phù hợp. Tuy nhiên cần chú ý đến kỹ thuật trồng cây trên đá.

Quy trình triển khai dịch vụ thiết kế hòn non bộ chuyên nghiệp

Những hòn non bộ đang là một xu hướng rất thịnh hành tại Việt Nam, mặc dù vậy, không phải ai cũng có đủ khả năng tự làm cho mình một công trình non bộ đúng ý thích. Thiết kế tiểu cảnh non bộ chuyên nghiệp đòi hỏi sự kết hợp giữa các yếu tố: khoa học, thẩm mỹ và phong thủy bởi nó ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ.

Tư vấn hình thức, phong cách non bộ phù hợp với khách hàng

Tùy thuộc vào sở thích và số mệnh của gia chủ cũng như phong cách thiết kế của tổng thể sân vườn và kiến trúc của căn nhà, chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp thiết kế non bộ phù hợp nhất.

Báo giá dịch vụ thiết kế non bộ giá tốt

Khác với những nhà cung cấp bán hòn non bộ được làm sẵn. Giá hòn non bộ của dịch vụ thiết kế thi công chuyên nghiệp của chúng tôi tùy thuộc vào quy mô, mức độ và phong cách của non bộ, kiến trúc sư SGL sẽ xem xét và báo giá cho khách hàng cụ thể và chính xác nhất.

Lên ý tưởng thiết kế sơ bộ (concept)

Khi đã hiểu rõ được mong muốn của khách hàng cũng như những chi tiết về hình dạng cũng như phong cách của non bộ, kiến trúc sư chuyên thiết kế thi công non bộ của công ty sẽ lên ý tưởng và thiết kế sơ bộ để gửi tới khách hàng.

Hoàn thiện bản vẽ thiết kế non bộ nhanh chóng

Sau khi gửi bản vẽ thiết kế sơ bộ (concept), chúng tôi sẽ tiếp tục trao đổi để tìm hiểu mức độ hài lòng của khách hàng ở bản vẽ. Sau đó đó bản vẽ sẽ tiếp tục được hoàn thiện để tạo ra sản phẩm hoàn hảo nhất.

Tham khảo báo giá thi công hòn non bộ tại https://longlanh83.com/bao-gia-thi-cong-hon-non-bo/
 
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam