• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone bị sập nguồn

seokenken

New member
#1
Vào một ngày đẹp trời nào đó, điện thoại iPhone 6 bị sập nguồn dù vẫn còn nhiều pin. Lỗi này được khá nhiều người dùng iPhone phản ánh lại và không hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này ra sao. Hiểu rõ thắc mắc của độc giả, trong bài viết dưới đây Điện Thoại Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này nhé!

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến điện thoại iPhone 6 của bạn đột nhiên bị sập nguồn:
    • Do pin máy không đủ cung cấp cho thiết bị hoạt động. Có thể do điện thoại hết pin hoặc do pin máy bị chai.
    • iPhone 6 đang ở chế độ ngủ cũng khiến thiết bị sập nguồn.
    • iPhone 6 bị hư hỏng IC nguồn do người dùng làm rơi máy xuống vật cứng hoặc máy bị ngâm nước.
    • Đối với máy đã tiến hành Jailbreak khi bị xung đột phần mềm cũng gây ra lỗi sập nguồn.
    • Một nguyên nhân khác là bạn cài phần mềm nhưng bị crash, không loading vào Menu được.
Lưu ý: Nếu bạn thay pin iPhone 6 không chính hãng thì cũng sẽ dễ dẫn đến tình trạng máy bị sập nguồn đột ngột.

Nếu trước đó, máy bạn bị hỏng phần cứng thì khó có thể khắc phục tại nhà. Phương pháp tốt nhất là bạn nên mang điện thoại đến trung tâm bảo hành, cửa hàng bạn mua điện thoại hoặc cơ sở sửa chữa iPhone uy tín để được hỗ trợ bạn nhé!Nếu trong quá trình dùng điện thoại iphone 6, bạn không hề làm rơi hay tác động lực mạnh nào mà vẫn xảy ra lỗi này thì có thể lỗi này là do phần mềm xung đột hoặc do pin. Để khắc phục, các bạn thực hiện một số cách sau của Techcare nhé!

Cách 1: Bạn dùng cho đến khi pin chỉ còn 0% sau đó lại sạc đầy 100%. Cách này có thể áp dụng khi điện thoại của bạn trước đó vẫn báo pin đầy nhưng lại hết pin đột ngột.

Nếu như lỗi sập nguồn được xác định là do pin máy còn quá yếu không đủ cho thiết bị hoạt động thì bạn hãy kết nối máy với bộ sạc. Hãy sạc pin cho iPhone 6 ít nhất 10 phút sau đó khởi động nguồn lên.

Nếu không có việc gấp tốt nhất bạn nên sạc pin đầy cho máy mới tiếp tục sử dụng. Bạn cũng lưu ý trong quá trình sử dụng không nên thường xuyên để máy trong tình trạng pin yếu. Đối với máy bị chai pin thì hãy thay pin iPhone 6 chính hãng để thiết bị hoạt động ổn định hơn.

Cách 2: Bạn cần khởi động lại iPhone bằng cách nhấn đồng thời nút Home và Nguồn cho đến khi logo iphone hiện lên.Cách 3: Khôi phục cài đặt iPhone

Lưu ý, trước khi thực hiện cách này bạn cần sao lưu dữ liệu của mình lên tài khoản iCloud hoặc một ứng dụng đám mây nào đó. Vì sau khi bạn khôi phục lại cài đặt gốc, tất cả các dữ liệu trong máy sẽ mất, bạn lưu ý nhé!

Bước 1: Bạn tải iTunes về máy tính. Bạn nào dùng Macbook thì không cần phải thực hiện bước này.Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp USB.

Bước 3: Trước tiên bạn chọn Back up now để sao lưu dữ liệu trước.Bước 4: Bạn chọn Restore iphone.

Và chờ đợi.

Sau khi thực hiện xong các thao tác khôi phục, điện thoại của bạn sẽ được cài đặt phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS đồng thời khắc phục các lỗi và loại bỏ các phần mềm gây hại.

Sử dụng điện thoại một thời gian và xem thử tình trạng iphone 6 đột nhiên sập nguồn có còn xảy ra không nhé!
 
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam