• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

nguyên liệu của cách làm son giấy cổ trang

#1
Ở thời ngày nay chúng ta không có gì khó khăn khi tìm mua các thỏi son Hiện đại, đồ make up với muôn vàn màu sắc cực đẹp. Vậy với các nữ nhân ngày xưa không có được các thỏi son 3CE, Black Rouge ... Này thì sao? Cùng Review mỹ phẩm học cách làm son giấy cổ trang của các mỹ nữ thời xưa nhé!
nguyên liệu của cách làm son giấy cổ trang
Cách tiến hành son giấy cổ trang thời xưa thường ứng dụng với các nguyên vật liệu tự nhiên hoặc tự trồng . những loại son handmade này không hề có khái niệm hóa chất bảo quản, hương liệu hay chiết xuất từ những thành phần khác như những thỏi son Hàn Quốc hiện nay. bởi lẽ các thành phần trong son cổ trang Trung Quốc hoàn toàn là các thành phần tự nhiên.
Từ các loại hoa, thảo dược , cây cỏ họ có thể chế ra được thông thường công thức khác nhau. Nước suối , mật ong , dầu oliu, cánh hoa hồng, rượu trắng... Đều là các thành phần có thể giúp họ tạo nên được tất cả các món đồ make up khác nhau trên khuôn mặt.Bên cạnh đó loại giấy để làm son giấy cũng là loại giấy đặc trưng. Tên gọi của nó là giấy tuyên thực hiện son giấy. Loại giấy bột làm son giấy này được ngâm vào những nước cốt có màu để tạo nên màu son.
Son giấy cổ trang thời xưa thường áp dụng với các nguyên liệu tự nhiên[/caption]
Cách tiến hành son giấy cổ trang của Lý Tử Thất
Lý Tử Thất là một Vlogger người Trung Quốc. các nội dung video của cô thường thực hiện về những món ăn cổ truyền và tân tiến của Trung Quốc. bên cạnh đó cô còn thực hiện một số seri về cách tự tiến hành những vật dụng hàng ngày, cũng có lúc là cách tiến hành các món trang điểm tự nhiên cổ truyền của Trung Quốc, chắc chắn trong số đó chẳng thể không thiếu cách làm son cổ trang handmade . Nào hãy cùng xem cách tiến hành son môi cổ trang để biết rằng những con gái ngày xưa đã vất vả thế nào để đạt được một miếng son giấy làm đẹp nhé.
[caption id="attachment_14904" align="aligncenter" width="600"]
Cách thực hiện son giấy cổ trang của Lý Tử Thất[/caption]
đầu tiên bạn nên chuẩn bị trong khoảng 20-30 bông hoa hồng nhung màu đỏ . Chúng ra sẽ bóc những cánh hoa hồng nhung này bỏ vào trong cối. Tiếp tục giã nát những cánh hoa này để thu được nước cốt cánh hoa màu sắc thật đỏ, thật tươi. Nước cốt này sẽ được dùng để phết lên giấy tuyên. Đây là loại giấy bột thực hiện son giấy có đặc tính dễ hút nên khi chúng ta phết nước cốt cánh hoa hồng lên giấy sẽ hút rất nhanh và rất khô.
[caption id="attachment_14905" align="aligncenter" width="600"]
Giã nát những cánh hoa này để nhận được nước cốt[/caption]
Với cách tiến hành son giấy cổ trang này ở công đoạn giã cánh hoa, những bạn nên cho thêm một chút rượu trắng và một chút nước cốt chanh để son có được màu sắc tươi và bền màu hơn. sau đó giã nát cánh hoa ta nhận được hỗn hợp cánh hoa hồng. Dùng một miếng vải khô để chắt lấy nước cốt này . Ta có thể thấy được nước cốt hoa hồng này có màu rất đỏ và đậm
tiếp đến, các bạn lấy giấy tuyên tiến hành son đã chuẩn bị sẵn, cắt nhỏ thành từng miếng vừa phải .Kích thước mình thấy hợp lí nhất là bề ngang khoảng 2cm , bề dài trong khoảng 4cm là hợp lí. Thả những miếng giấy bột tiến hành son này vào hỗn hợn nước cánh hoa bạn vừa thu được vừa xong. các miếng giấy tuyên tiến hành son này rất là dai nên bạn không thích cần phải lo giấy bị rách đâu nhé. Cứ lật qua lật lại để giấy có thể thấm đều màu hơn
[caption id="attachment_14906" align="aligncenter" width="600"]
Thả những miếng giấy bột tiến hành son này vào hỗn hợn nước cánh hoa[/caption]
sau khi ngâm các miếng giấy tuyên vào nước cốt hoa hồng khoảng 15 phút những bạn nên vớt ra để phơi cho khô. Dù vậy để đạt được một miếng son giấy cổ trang màu đẹp thì các bạn còn cần thiết phết đi phết lại nước cốt này không còn xa lạ lần và để giấy khô đi vài lượt. Cách thực hiện son giấy cổ trang này rất cầu kì cần thiết không. nhưng nếu bạn không đủ kiên nhẫn, làm qua loa thì màu sẽ lên không đỏ đẹp chỉ có sắc hồng hồng thôi. Giấy được phết thông thường lần màu sắc sẽ rất đẹp và tươi thắm hơn khi bạn chỉ phết 1 đến 2 lần.
[caption id="attachment_14907" align="aligncenter" width="600"]
Giấy được phết đa dạng lần màu sắc sẽ rất đẹp và tươi thắm hơn[/caption]
Ở thời ngày xưa, cách tiến hành son cổ trang Trung Quốc phổ biến đặc biệt là sau khi phết giấy xong người ta thường phơi lên mành, hoặc phơi lên sợi chỉ đã căng ra để phơi cho giấy mau khô. Mặt dù vậy bây giờ các bạn có thể ăn gian bằng cách dùng máy sấy để rút ngắn tgian chờ đợi hơn. Chờ giấy khô là ta đã có ngay được những miếng son giấy cổ trang đúng kiểu thời xưa rồi
[caption id="attachment_14908" align="aligncenter" width="600"]
Thành quả những miếng son giấy cổ trang đúng kiểu thời xưa[/caption]
làm son phấn cổ trang với tiên nữ Lý Tử Thất
Ngoài cách thực hiện son giấy cổ trang trên, cô nàng được mệnh danh là tiên nữ đồng quê Lý Tử Thất còn tiến hành hẳn 1 video về các loại mỹ phẩm hữu cơ khác. Cùng học lỏm cô nàng này nhé

Cô nàng tiên nữ đồng quê Lý Tử đã tiến hành sạch cánh hoa hồng tươi, đem giã nh''uyễn cùng chút rượu trắng và nước cốt chanh, lọc lấy nước cốt và đun sôi. Cô thả những mẩu giấy cắt sẵn vào dung dịch sau đó phơi khô và tiếp tục quét thêm 2 - 3 lớp màu hoa hồng lên các tờ giấy này và chờ cho chúng khô hẳn. Khi dùng, cô chấm một chút nước lên môi sau đó bặm nhẹ để son trên giấy thấm đều lòng môi.
Như vậy là Review mỹ phẩm đã Bật mí cho các bạn cách thực hiện son giấy cổ trang rồi. Có nàng nào muốn hoài cổ một chút khi đã nhàm chán những thỏi son tiên tiến không? Nếu có hãy thử tiến hành xem sao nhé.
Nguồn : http://reviewmypham.vn/cach-lam-son-giay-co-trang/
 
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam