• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Nên treo tranh chữ phúc ở đâu cho hợp với phong thủy

#1
Phúc là biểu trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và tài lộc. Chính bởi vậy hằng năm tết đến, tranh chữ phúc thường được nhiều người tìm tậu để khiến quà tặng hay treo trong nhà mang mong muốn các điều tốt đẹp sẽ tới có gia đình. Tuy nhiên tranh chữ phúc buộc phải treo ở đâu chính là câu hỏi mà phổ biến quý khách hàng đặt ra, hãy cùng Phúc Tường Gold trả lời thắc mắc qua bài viết này.

Cách treo tranh chữ phúc

Hiện tại trên thị trường tranh chữ phúc với hai kiểu, 1 là dùng chữ việt và hai là sử dụng chữ hán. Đối sở hữu chữ việt thì tranh chữ phúc vẫn treo theo cách thông thường, bên cạnh đó đối sở hữu chữ hán, tranh chữ phúc lại với bí quyết treo vô cộng độc đáo, biểu lộ loại tầm của người xưa.

Có hai câu chuyện tương tác tới bí quyết treo tranh chữ phúc bằng chữ hán:

  • Câu chuyện đầu tiên: Chuyện xảy ra vào thời nhà Minh, khi vua Minh Thái Tổ đi vi hành xem tình hình quần chúng. # chuẩn bị ăn tết ra sao vào đêm đêm 30 tết, lúc đến một nhà dân thấy họ đang thả đèn kéo quân sở hữu vẽ hình châm biếm hoàng hậu, nhà vua đã vô cộng tức giận và sai người dán ngược chữ phúc treo trước cửa gia đình đấy để trừng trị về sau. Khi về tới cung điện, vua vẫn còn tức giận, hoàng hậu thấy vậy liền gặng hỏi lý do tại sao. Sau khi vua nói đầu đuôi câu chuyện, sở hữu tấm lòng phúc hậu của mình, hoàng hậu đã sai người thông báo cho tất cả người dân treo chữ phúc ngược lại. Đến hôm sau vua cho người đến bắt gia đình chơi đèn thì không thể mua được nữa. Đây được cho là khởi đầu của tục treo chữ phúc trái lại hiện nay.
  • Câu chuyện đồ vật hai: Câu chuyện này diễn ra vào thời nhà Thanh. Khi quan phủ lý ra lệnh dán chữ phúc lên cửa chính ra vào đông cung của thái tử, do người quân nhân hầu ko biết chữ buộc phải đã vô tình dán trái lại chữ phúc. Sau khi hoàng thái tử nhìn thấy thì vô cùng tức giận và định trừng trị người bộ đội hầu. Song quan phủ lý là người vốn nhân hậu, ông liền nghĩ ra phương pháp gỡ tội cho tên lính. Quan phủ lý biết rằng hoàng thái tử luôn ước mơ may mắn sớm được lên ngôi vị cửu ngũ chí tôn, dựa vào điều này ông đã tâu sở hữu hoàng thái tử rằng: “ Chữ phúc lúc treo ngược được gọi là chữ phúc đảo, từ đảo đồng âm mang đáo nghĩa là tới bắt buộc mang thể hiểu rằng phúc đang tới” Thái tử nghe thấy vậy thì vô cùng hài lòng có cách xử sự thông minh của quan phủ lý. Sau đó hoàng thái tử ko những ko trách phạt tên bộ đội hầu mà còn trọng thưởng cho quan phủ lý và mỗi người bộ đội hầu năm lượng bạc. Đúng như hình ảnh chữ phúc dán ngược trên cánh cửa, phúc đã đến với mọi người ngay từ thời điểm ấy rồi.
Từ hai câu chuyện trên, sau này tục treo chữ phúc ngược lan rộng và kéo dài cho tới bây giờ.

Tranh chữ phúc buộc phải treo ở đâu?

Tranh chữ Phúc là tranh phong thủy cần được treo ở những nơi trang trọng trong gia đình như phòng khách, phòng khiến cho việc hay phòng thờ. Treo tranh chữ Phúc mang ngụ ý sở hữu lại điều may mắn, hạnh phúc, sự trơn và ấm no.

  • Đối sở hữu vị trí treo tranh chữ phúc ở phòng khách, gia chủ phải treo ở phía trong cửa ra vào với ngụ ý phúc rơi vào đầu. Tranh chữ phúc treo phòng khách có mong muốn cầu phổ biến bình an, phú quý và tài lộc cho gia đình. Hơn nữa lúc treo treo tranh chữ trong phòng khách tạo nên vẻ đẹp giản dị, mộc mạc và truyền thống.
  • Khi treo tranh chữ phúc ở trong phòng khiến cho việc có mục đích giúp công tác thuận lợi, trơn và may mắn
  • Tranh chữ Phúc cũng được nhiều gia đình lựa tậu treo trong phòng thờ với ý nghĩa phong thủy cầu mong ông bà, tiên sư cha đem hạnh phúc, ấm no, êm ấm tới với gia đình.

>> Xem ngay: https://quatangmavang24k.vn/tranh-chu-phuc-nen-treo-o-dau/
 
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam