• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Nên chọn MacBook Air 2019 hay MacBook Pro 13 inch 2017

#1
Tuy vậy vẫn có sự khác biệt ít nhiều giữa hai dòng MacBook, với một số gợi ý dưới đây, hi vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được chiếc laptop phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Thiết kế, cân nặng
Kể từ 2018, dòng MacBook Air đã được nâng cấp hoàn toàn về ngoại hình lẫn tính năng. MacBook Air 2019 về cơ bản là một phiên bản làm mới với mức giá lúc bán ra dễ chịu hơn. Máy sở hữu thiết kế gần như được lấy hoàn toàn từ dòng Pro với logo quả táo sáng bóng chứ không phát sáng như trước nữa.

Viền màn hình cũng được làm mỏng hơn. Điểm khác biệt dễ thấy nhất giữa dòng Air và Pro có lẽ chính là độ mỏng của máy. Trong khi MacBook Pro 13 inch có độ dày gần như là tương đồng từ phần bản lề ra ngoài thì MacBook Air lại được vuốt mỏng ra phía trước. Trọng lượng của MacBook Air cũng nhẹ hơn, nhưng không quá nhiều.
Cụ thể MacBook Air 2019 nặng 1.25kg, trong khi đó MacBook Pro 2017 nặng 1.37kg, tức chỉ hơn kém nhau 120g. Tuy vậy nhưng do MacBook Air đi kèm bộ sạc nhỏ gọn hơn và cũng nhẹ hơn nên khi mang cả máy lẫn sạc sẽ cảm nhận được một chút khác biệt về trọng lượng. Nếu ưu tiên mỏng nhẹ thì Air vẫn là ưu tiên hàng đầu.
Một yếu tố đáng quan tâm nữa là MacBook Air 2019 được trang bị cảm biến vân tay giúp đăng nhập vào hệ thống nhanh chóng, bên cạnh đó còn giúp đăng nhập iCloud, mua ứng dụng và nhiều tiện ích khác. Còn bản MacBook Pro 13 2017 bản không có Touch Bar sẽ phải sử dụng phương pháp nhập mật khẩu thông thường.

Màn hình
Nếu là người khó tính, làm việc chuyên về đồ họa, chỉnh sửa hình ảnh sẽ nhận thấy được một chút khác biệt giữa màn hình của hai máy. MacBook Pro cũng cho độ sáng cao hơn giúp việc sử dụng dưới ánh sáng mạnh dễ dàng hơn.
Nhưng nếu nhu cầu là văn phòng, không có các nhu cầu chuyên nghiệp bạn gần như không phát hiện được khác biệt nào giữa hai dòng sản phẩm này. Vì từ năm ngoái đến nay Apple đã trang bị màn hình Retina độ phân giải cao cho MacBook Air giống như dòng Pro. Cả hai màn hình này đều có kích thước 13.3 inch với độ phân giải 2560 x 1600 pixel cho chất lượng hiển thị sắc nét vượt trội so với màn hình Full HD.
Cấu hình, hiệu năng
MacBook Air 2019 có một tùy chọn CPU duy nhất là Intel Core i5-8210Y. Còn bản Pro 13 inch 2017 sẽ có tùy chọn i5 và i7. Nhưng ở đây chúng ta đang xét phiên bản i5 vì mức giá không chênh lệch với MacBook Air quá nhiều. Con chip được trang bị trên MacBook Pro là i5-7360U.
Cả i5-8210Y và i5-7360U đều có 2 nhân vật lý, tuy vậy i5-8210Y là dòng tiết kiệm điện đi kèm đồ họa tích hợp cũng yếu hơn nên hiệu năng chung sẽ yếu hơn i5-7360U vốn có TDP thiết kế cao gấp đôi (15W so với 7W). Nếu có nhu cầu đồ họa, chỉnh sửa hình ảnh, dựng phim dòng Pro vẫn là ưu tiên hàng đầu.
Tuy nhiên sử dụng thực tế thì MacBook Air 2019 vẫn đáp ứng tốt Photoshop hay AI mức độ vừa phải, phục vụ được hầu hết nhu cầu văn phòng.
Thời lượng pin
Với dung lượng pin gần như tương đương nhau. MacBook Air 2019 là 49.9Wh còn MacBook Pro 13 inch 2017 là 54.5Wh nhưng MacBook Air đi với CPU tiết kiệm điện nên trong quá trình sử dụng thực tế thời lượng pin sẽ tốt hơn so với MacBook Pro. Tuy nhiên sự khác biệt là không quá nhiều và đều đáp ứng tốt một ngày làm việc 8 tiếng với các tác vụ văn phòng, duyệt web.
Tạm kết
Nếu nhu cầu của bạn là văn phòng, nhu về hiệu năng không quá cao và ưu tiên mỏng nhẹ, thời lượng pin dài thì MacBook Air 2019 là lựa chọn tuyệt vời. Còn MacBook Pro 13 2017 sẽ dành cho những ai cần hiệu năng cao hơn, đặc biệt là nhu cầu đồ họa vì GPU tích hợp là Iris 640, mạnh hơn khá nhiều so với HD 617 trên MacBook Air.
Nguồn: Gumroad
 
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam