• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Lưu ý điều gì khi lắp camera ô tô theo nghị định 10/2020/NĐ-CP

#1
Khi lựa chọn lắp đặt camera giám sát ô tô đáp ứng nghị định 10/2020/NĐ-CP có những điều lưu ý bạn nhất định không thể bỏ qua? Cùng ĐỊNH VỊ BÁCH KHOA tìm hiểu ngay!

Nghị định 10/2020/NĐ-CP quy định lắp camera giám sát ô tô như thế nào?
Theo Nghị định 10/2020/NĐ-CP, thời điểm bắt buộc phải lắp đặt camera giám sát trên xe là 1/7/2021.
Theo Nghị định 10/2020/NĐ-CP, các xe dưới đây bắt buộc phải lắp đặt camera giám sát, ghi hình:
  • Ô tô kinh doanh vận tải hành khách có sức chứa từ 9 chỗ trở lên (bao gồm cả lái xe),
  • Xe vận tải hàng hóa bằng container
  • Xe đầu kéo
Tùy vào loại xe mà đơn vị kinh doanh vận tải bố trí vị trí lắp đặt, số lượng camera đảm bảo bao quát toàn bộ hình ảnh lái xe đang làm việc, khoang hành khách, cửa lên xuống của xe.

Lưu ý khi chọn lắp camera giám sát ô tô
Từ khi nghị định 10/2020/NĐ-CP về lắp đặt camera giám sát ô tô được công bố, không ít các thiết bị camera giám sát được sản xuất và xuất hiện tràn lan trên thị trường với nhiều thương hiệu khác nhau. Sản phẩm đảm đạt yêu cầu có, không đạt yêu cầu cũng có.
Bởi thế khi lựa chọn lắp thiết bị giám sát trên xe, chủ xe cần lưu ý những điều sau:
  • Thiết bị camera giám sát ô tô khi lắp đặt cần đảm bảo có thể hoạt động trong mọi điều kiện trên xe, có tính năng chống rung lắc, độ bền cao.
  • Camera giám sát chất lượng cần đáp ứng những yêu cầu hợp chuẩn như tốc độ ghi hình với các thông số đáp ứng yêu cầu trong nghị định 10/2020/NĐ-CP. Camera giám sát hợp chuẩn nghị định cần có độ phân giải hình ảnh cao, hình ảnh đảm bảo được truyền với tần suất ổn định từ 15 - 20 lần/giờ (truyền dữ liệu từ 3-5 phút/lần) về đơn vị kinh doanh vận tải hoặc đơn vị quản lý.
  • Camera giám sát chất lượng có thể quan sát trong mọi điều kiện ánh sáng: Với những xe đường dài chắc chắn trong khoang xe sẽ có những lúc thay đổi ánh sáng khác nhau. Khi lắp đặt camera giám sát ô tô chủ xe cần lựa chọn thiết bị có đèn LED hồng ngoại (IR-CUT) đảm bảo ghi hình rõ nét ngay cả khi trên xe không đủ điều kiện ánh sáng, ban đêm.
  • Lựa chọn đúng địa chỉ uy tín để có được sản phẩm chất lượng, độ bền cao, chế độ bảo hành tốt.
Để được tư vấn về camera giám sát hợp chuẩn nghị định 10/2020/NĐ-CP và thông tư 12/2020, hãy liên hệ với ĐỊNH VỊ BÁCH KHOA theo số hotline 0775 225 222 hoặc tổng đài 1900 55 13.
Công ty CP Thiết bi Điện - Điện tử Bách Khoa
Email: dinhvibachkhoa@gmail.com
Website: dinhvibachkhoa.vn
Facebook: Định vị Bách Khoa
 
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam