• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Liệu có thể xây nhà phố 2 tầng chỉ với 300 triệu được không ?

#1
Bạn đang muốn xây nhà nhưng kinh phí hạn hẹp ? Bạn muốn xây nhà nhưng diện tích hẹp ? Vậy làm thế nào để xây nhà phố 2 tầng chỉ với 300 triệu ? Xây nhà phố 2 tầng với 300 triệu có được không ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời nhé.
1. Đơn giá xây nhà phố 2 tầng hiện nay như thế nào?
Muốn biết chính xác với 300 triệu bạn có thể xây được mẫu nhà phố 2 tầng hay không, chúng ta cần tìm hiểu về đơn giá thi công xây dựng cụ thể trên thị trường, từ đó mới có kế hoạch đầu tư kỹ càng, với con số cụ thể, sẽ biết được liệu 300 triệu có đủ để xây nhà hay không.
Thiết kế nhà phố là một trong những mẫu kiến trúc được nhiều chủ đầu tư yêu thích và lựa chọn. Thiết kế linh hoạt và đa dạng về phong cách. Chủ yếu mẫu nhà phố với đặc trưng hẹp về mặt tiền và dài về chiều sâu, do đó mẫu thiết kế nhà thường được thi công theo phong cách hiện đại.
Thiết kế nhà phố 2 tầng phong cách hiện đại với hình khối đơn giản, công năng được bố trí tối ưu theo nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Mặt tiền mẫu nhà có tính thẩm mĩ cao, thiết kế ngoại thất thu hút và có sự đồng bộ với không gian nội thất.
Thường thì trước khi thi công công trình, sẽ tiến hành thiết kế nhà, thiết kế nhà là một trong những hạng mục thiết kế quan trọng, được chủ đầu tư và nhà thầu quan tâm. Thiết kế kiến trúc có khoa học thì nhu cầu cuộc sống của gia đình mới được nâng cao.
Đơn giá thiết kế thường được tính theo m2, đơn giá dao động từ 64.000 – đến hơn 200.000đ/m2, tuỳ theo các gói thiết kế mà chủ đầu tư lựa chọn.
Đơn giá thi công công trình thực tế tính theo m2 thi công với 2 hình thức:
Đơn giá nhân công trọn gói
Đơn giá nhân công trọn gói trên thị trường hiện nay dao động từ 800.000 đến 1.100.000đ/m2. Đơn giá nhân công sẽ được tính toán cụ thể trên khối lượng công việc và thoả thuận giữa chủ đầu tư và nhà thầu.
Nhà thầu sẽ lo trọn gói nhân công hoàn thiện công trình từ a đến z, chủ đầu tư bao toàn bộ nguyên vật liệu hoàn thiện công trình.
Hình thức thi công này có đơn giá tiết kiệm, tuy nhiên gánh nặng sẽ dồn về phía chủ đầu tư. Cho nên nếu như lựa chọn gói nhân công hoàn thiện này, bạn cần có sự cân nhắc, hoặc phải có những hiểu biết nhất định về xây dựng, nếu không công trình của gia đình bạn sẽ không thể hoàn thiện đúng tiến độ với chất lượng tốt nhất, khoa học nhất.
Đơn giá chìa khoá trao tay
Chìa khoá trao tay là hình thức thi công nhà trọn gói được nhiều chủ đầu tư lựa chọn hiện nay. Nhà thầu sẽ lo từ a đến z, từ nhân công hoàn thiện, vật liệu xây dựng, thi công hoàn thiện toàn bộ, cho đến khi bàn giao công trình cho chủ đầu tư. Chủ đầu tư nhận nhà và có thể vào ở.
Đơn giá chìa khoá trao tay dao động từ 4.500.000 đến 6.000.000đ/m2. Đơn giá cụ thể phụ thuộc vào chất lượng nguyên vật tư, nội thất hoàn thiện mà chủ đầu tư lựa chọn và thoả thuận với đơn vị nhà thầu.
Dù lựa chọn hình thức thi công nào đi chăng nữa, chủ đầu tư cũng nên có hợp đồng khoán việc rõ ràng, đảm bảo quyền lợi và ràng buộc 2 bên theo những điều khoản nội dung, đảm bảo lợi ích cao nhất cho chủ đầu tư.
2. Xây nhà phố 2 tầng với 300 triệu có được không ?
Muốn biết có thể xây nhà phố 2 tầng với 300 triệu hay không bạn phải có trong tay những số liệu cụ thể, làm căn cứ cho cầu trả lời khoa học nhất như sau:
Thứ nhất: tổng diện tích sàn xây dựng công trình nhà phố 2 tầng của gia đình bạn là bao nhiêu?
Thứ hai: phong cách thiết kế kiến trúc mà bạn lựa chọn là hiện đại hay tân cổ điển, bới phong cách kiến trúc sẽ chi phối tới kỹ thuật thi công, nguyên vật liệu
Thứ ba: Chất lượng nguyên vật tư mà bạn muốn đầu tư có chất lượng trung bình, khá hay chất lượng cao cấp
Thứ tư : dịch vụ thi công mà bạn lựa chọn cho công trình là tự thi công hay là thuê trọn gói
Trên đây là những chia sẻ của Kiến Gia Hưng khi bạn muốn xây nhà phố 2 tầng. Hi vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng và thiết kế cho gia đình mình được ngôi nhà ưng ý nhất nhé.
Hãy gọi ngay cho Kiến Gia Hưng qua hotline 0967 906 268 nếu bạn cần được hỗ trợ cụ thể về thi công hay thiết kế nhà nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.
>> Tham khảo thêm : Thiết kế nhà 2 tầng mái Thái chữ L hiện đại,dẹp mắt
 
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam