• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Kit thử phát hiện sử dụng chất gây nghiện MOP

#1
MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG
Kit thử phát hiện sử dụng chất gây nghiện MOP là dụng cụ xét nghiệm sắc ký miễn dịch định tính phát hiện sự có mặt của Morphine trong nước tiểu với ngưỡng 300 ng/ml.


Kỹ thuật này chỉ cung cấp kết quả phân tích ban đầu. Cần phải làm thêm các phương pháp hóa học khác, đặc hiệu hơn để khẳng định kết quả (phương pháp sắc ký khí / sắc ký khối phổ GC/MS). Nên xem xét lại lâm sàng và quyết định chuyên môn đối với bất kỳ kết quả nào phát hiện thuốc gây nghiện, đặc biệt khi kết quả xét nghiệm dương tính.


TỔNG QUAN
Các thuốc giảm đau gây nghiện gồm một nhóm lớn các chất kiểm soát đau bằng cách ức chế hệ thần kinh trung ương. Liều Morphine cao có thể tạo ra mức độ say thuốc và lệ thuộc thuốc cao hơn cho người sử dụng, dẫn đến tình trạng nghiện. Morphine được bài tiết ở dạng không chuyển hoá và cũng là chất chuyển hóa chủ yếu của codeine và heroine. Morphine có thể được phát hiện trong nước tiểu vài ngày sau khi dùng liều thuốc gây nghiện.
Kit thử phát hiện sử dụng chất gây nghiện MOP trong nước tiểu là kit thử phát hiện nhanh , không cần dùng thiết bị nào. Kit thử dùng kháng thể đơn dòng phát hiện một cách chọn lọc mức độ gia tăng MOP trong nước tiểu. Kit thử phát hiện sử dụng chất gây nghiện MOP trong nước tiểu cho kết quả dương tính khi nồng độ Morphine trong nước tiểu đạt 300 ng/ml. Ngưỡng dương tính này được tổ chức SAMHSA, USA đề nghị.


NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG
Kit thử phát hiện sử dụng chất gây nghiện MOP trong nước tiểu là xét nghiệm sắc ký miễn dịch dựa vào nguyên lý của phản ứng cạnh tranh. Thuốc hiện diện trong mẫu nước tiểu cạnh tranh với liên hợp thuốc ở những vị trí gắn kết kháng thể. Trong quá trình xét nghiệm, mẫu nước tiểu thấm lên trên dọc theo màng thấm kít thử nhờ mao dẫn. MOP, nếu có mặt trong nước tiểu với nồng độ thấp hơn 300 ng/ml, sẽ không thể bão hòa các vị trí gắn kết của những phần tử phủ kháng thể trên kit thử. Những phần tử này sẽ bị bắt giữ sau đó bởi liên hợp MOP bất động và hình thành vạch màu trên vùng kết quả. Vạch màu không được hình thành trên vùng kết quả nếu mức độ MOP trên 300 ng/ml vì nó bão hòa được tất cả các vị trí gắn kết của kháng thể kháng MOP. Nhằm mục đích kiểm tra quy trình thao tác xét nghiệm, một vạch màu luôn luôn xuất hiện tại vùng chứng (gọi là vạch chứng) để chứng tỏ rằng lượng mẫu đã đủ và lớp màng đã thấm tốt.


THÀNH PHẦN CHÍNH:
Kit thử chứa phần tử phủ cặp kháng thể kháng MOP đơn dòng chuột và liên hợp protein – MOP. Kháng thể dê được dùng trên vạch chứng.


CẢNH BÁO VÀ PHÒNG NGỪA
• Kit thử phát hiện sử dụng chất gây nghiện là dụng cụ chỉ chuyên sử dụng cho việc xét nghiệm chẩn đoán. Không sử dụng kit thử đã hết hạn sử dụng.
• Kit thử phải được giữ trong túi hàn kín cho đến khi sử dụng.
• Thận trọng với tất cả mẫu bệnh phẩm vì chúng có thể chứa tác nhân lây nhiễm.
• Vút bỏ kit thử đã sử dụng nên tuân theo luật lệ chính quyền địa phương
BẢO QUẢN VÀ ĐỘ ỔN ĐỊNH
Kit thử có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc làm lạnh (2 – 30oC). Kit thử giữ được tính ổn định cho đến ngày hết hạn sử dụng in trên túi đựng sản phẩm. Kit thử phải được bảo quản trong túi hàn kín cho đến khi lấy ra sử dụng. Không được làmđông băng sản phẩm. Không sử dụng kit thử quá hạn dùng.


LẤY VÀ CHUẨN BỊ MẪU BỆNH PHẨM
Kỹ thuật lấy mẫu nước tiểu:
Mẫu nước tiểu phải được để trong lọ chứa khô và sạch. Có thể lấy nước tiểu vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Mẫu nước tiểu có cặn cần phải được quay ly tâm, lọc và để lắng, lấy phần nước tiểu trong để xét nghiệm.
Lưu trữ mẫu:
Mẫu nước tiểu có thể lưu trữ ở 2 – 8oC trong 48 giờ trước khi xét nghiệm. Nếu lưu trữ lâu hơn, mẫu nuớc tiểu có thể làm đông và lưu trữ ở nhiệt độ dưới -20oC. Mẫu nước tiểu đông phải được làm tan ra và trộn đều trước khi xét nghiệm.


DỤNG CỤ
Dụng cụ đi kèm:
- Các kit thử
- Hướng dẫn sử dụng.

-Cốc đựng nước tiểu


HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:
Để kit thử, mẫu nước tiểu…ở nhiệt độ phòng (15 – 30OC)
trước khi làm xét nghiệm.
1. Lấy kit thử ra khỏi túi kín đựng sản phẩm và sử dụng kit thử càng nhanh càng tốt. Để đạt kết quả tốt nhất, toàn bộ quá trình xét nghiệm phải được hoàn thành trong vòng một giờ kể từ khi mở túi đựng sản phẩm.
2. Nhúng que thử theo chiều mũi tên hướng xuống mẫu nước tiểu, ít nhất 10 – 15 giây. Không nhúng quá vạch MAX trên que thử (Xem hình minh họa).
3. Đặt que thử trên mặt phẳng nằm ngang, không thấm nước, bắt đầu tính thời gian và đợi vạch đỏ xuất hiện. Kết quả nên đọc trong vòng 5 – 10 phút. Không đọc kết quả sau 10 phút.

ĐỌC VÀ DIỄN GIẢI KẾT QUẢ

ÂM TÍNH: Xuất hiện hai vạch đỏ rõ rệt: một ở vùng chứng gọi là vạch chứng ©, vạch kia ở vùng kết quả gọi là vạch kết quả (T). Kết quả âm tính nghĩa là nồng độ MOP dưới ngưỡng phát hiện (300 ng/ml) Lưu ý: Độ đậm màu của vạch kết quả (T) có thể sẽ khác nhau tùy theo nồng độ của MOP có trong mẫu bệnh phẩm. Tuy nhiên, bất kỳ vạch mờ nào ở vùng kết quả cũng đều được coi là âm tính.
DƯƠNG TÍNH: Chỉ xuất hiện một vạch chứng ©. Không thấy xuất hiện vạch kết quả (T) dù đậm hay mờ. Kết quả dương tính có nghĩa là nồng độ MOP vượt ngưỡng phát hiện (300 ng/ml)
KẾT QUẢ KHÔNG CÓ GIÁ TRỊ: Không thấy xuất hiện vạch chứng (C.) Nguyên nhân thường gặp là do lượng mẫu bệnh phẩm không đủ hoặc thao tác xét nghiệm sai. Đọc lại hướng dẫn và làm lại xét nghiệm bằng kit thử mới khác. Nếu như, tình trạng vẫn như cũ, hãy liên lạc với đại lý phân phối để được giải đáp.
HẠN CHẾ CỦA KIT THỬ.
Kit thử phát hiện sử dụng chất gây nghiện MOP trong nước tiểu chỉ cho kết quả ban đầu. Cần làm thêm một phương pháp thứ hai để khẳng định kết quả (GC/MS)
2. Lỗi kỹ thuật cũng như các chất gây nhiễu trong mẫu nước tiểu có thể dẫn đến kết quả sai.
3. Các chất có thể gây kết quả giả như thuốc tẩy và hoặc phèn chua. Nếu nghi ngờ có các chất này, cần làm lại xét nghiệm với mẫu nước tiểu khác.
4. Kết quả dương tính có nghĩa là có sự hiện diện của thuốc hoặc chất chuyển hóa của nó nhưng không cho biết sự sử dụng thường xuyên, mức độ say thuốc hoặc nồng độ thuốc trong nước tiểu.
5. Kết quả âm tính không nghĩa là không thể có thuốc trong nuớc tiểu. Kết quả âm tính có thể gặp khi thuốc hiện diện dưới ngưỡng phát hiện của xét nghiệm.
6. Kit thử không phân biệt được thuốc do chỉ định điều trị và sự lạm dụng thuốc.

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH ĐT & PT KIM HƯNG

Tại TP.HCM: Số 383B Cộng Hòa, Phường 13, Q. Tân Bình, TPHCM.

ĐT: 0963889249/ 02838347789

Tại Hà Nội: Số 178 Tây Sơn, Phường Trung Liệt, Q. Đống Đa, HN

ĐT: 0912775249/ 02436320598

Website: https://kimhung.vn/
 

Đính kèm

mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam