• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

KHÁM PHÁ CÁC MÓN NGON TỪ YẾN SÀO ĐẦY DINH DƯỠNG

#1
Tổ yến từ lâu đã được nhiều người biết đến, trong tổ yến có nhiều giá trị dinh dưỡng và được ví như “thần dược” của thiên nhiên ban tặng.Tổ yến với những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người.Cùng tìm hiểu bài viết sau để biết thêm những món ngon từ tổ yến nhé!
Các món ăn từ tổ yến thơm ngon, nhiều dinh dưỡng
Tổ yến hạt chia với lá dứa
Nguyên liệu chế biến món ăn gồm có:
– Tổ yến: 10gram
– Hạt chia: 2 thìa
– Đường phèn: 3gram
– Vài cọng lá dứa cắt khúc
1570447953009.png
Tiến hành cách chưng yến với hạt chia
Bước 1: Chưng Tổ yến
Dùng khoảng 10gram tổ yến đã làm sạch, ngâm nước cho nở mềm. Sau đó chưng cách thủy yến cùng với lá dứa cắt khúc trong khoảng 20 phút. Khi yến đã nở mềm bạn cho đường phèn vào yến và chưng tiếp khoảng 5 – 10 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 2: Ngâm hạt chia
Hạt chia ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút cho nở đều ra.
Bước 3: Khuấy trộn hỗn hợp Tổ yến và hạt chia
Cho hạt chia đã ngâm nở vào phần Yến sào đã chưng rồi lấy ra chén , Khuấy trộn hỗn hợp hạt chia và Tổ yến cho đều. Sau đó là thưởng thức, Cách chưng tổ yến hạt chia dùng lạnh hay nóng đều ngon.
Chúc bạn thành công với các món ăn bổ dưỡng từ yến nhé!
“Yến chưng tứ bảo”
Để thực hiện được món “yến chưng tứ bảo” bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Tổ yến: 5gram
– Hạt sen: 10gram
– Long nhãn: 5gram
– Táo đỏ: 5 quả
– Bạch quả: 3 – 5 trái
– Nước lọc: 300ml
– Vài lát gừng
– Đường phèn: 20gram (có thể tăng giảm tùy khẩu vị mỗi người
1570447988375.png
Các bước thực hiện
Để có được món ăn thơm ngon từ yến,hạt sen, táo tàu, bạch quả và nhãn nhục. Bạn cần thực hiện các bước sau:
Bước 1: Ngâm và sơ chế yến
– Đối với yến thô (chưa qua xử lý): Bạn cần ngâm yến trong thời gian 1 – 2 giờ. Sau khi yến đã nở ra thành sợi, bạn dùng nhíp nhặt sạch lông yến. Sau đó bạn cho yến ra rây, để rây vào bát nước, khuấy nhẹ yến và nhất rây lên xuống trong bát nước vài lần, với cách này sẽ giúp bạn loại bỏ được lông tơ, bụi bẩn và tạp chất một cách nhanh chóng. Sau vài bước bạn đã có được yến sạch thành phẩm.
– Đối với yến đã tinh chế: Bạn ngâm yến vào nước lọc khoảng 30 phút. Nếu là yến đảo, yến hồng hoặc yến huyết thì thời gian ngâm sẽ lâu hơn khoảng 45 phút. Sau khi ngâm yến sẽ nở đều ra. Bạn cho vào rây và rửa sơ lại với nước cho yến được sạch.
Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu
– Táo tàu, bạch quả: Bạn rửa với nước cho thật sạch
– Nhãn nhục: Bạn ngâm vào nước ấm cho nhãn nhục được nở đều.
– Hạt sen: Nếu là hạt sen khô bạn ngâm qua đêm cho sen mềm, sau đó chần sơ với nước sôi. Hạt sen tươi bạn chỉ cần bỏ tim sen, rửa sạch là dùng ngay.
Bước 3: Chưng yến
Sau khi yến đã nở mềm đều, bạn rửa qua nước cho sạch bụi bẩn, tiếp đến bạn cho yến vào chén sứ hoặc thố sứ có nắp đậy.
Cho chén yến vào nồi chưng cách thủy với lượng nước ngập 3/4 chén yến.
Chưng yến trong khoảng 20 phút. Nếu yến tự nhiên bạn chưng lâu hơn 1 chút khoảng 30 – 40 phút.
Khi yến đã nở chín mềm đều, bạn cho 1 ít đường phèn vào chưng tiếp khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp.
Bước 4: Chế biến món ăn
Bạn cho hạt sen, bạch quả, táo tàu vào 300ml nước, đun sôi lên. Khi các nguyên liệu vừa chín, bạn cho nhãn nhục, vài lát gừng và đường phèn vào đun tiếp khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Bước 5: Thưởng thức món ăn
Bạn cho hỗn hợp hạt sen, bạch quả,…ra chén. Cho yến lên trên và thưởng thức. Món ăn này bạn dùng nóng hay lạnh đều ngon cả.
 
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam