• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

IPhone tự tối khi chơi game có khắc phục được không?

seokenken

New member
#1
Bạn đang chơi game, xem phim hoặc lướt Facebook nhưng vô tình màn hình sáng tối bất thường. Đừng lo, hãy tham khảo cách fix lỗi iphone tự giảm độ sáng màn hình trong bài viết dưới đây các bạn nhé.

Tại sao iPhone bị tối màn hình mỗi khi bạn chơi game?

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình iPhone bị tối khi chơi game vô cùng quen thuộc. Đó là:
  • Tính năng “Độ sáng tự động” trong mục “Thích nghi màn hình” đang được kích hoạt. Với tính năng này, màn hình của máy cũng được điều chỉnh tự động dựa trên ánh sáng ngoài môi trường. Vì vậy, nếu bạn chơi game ở nơi có nhiều ánh sáng, mức sáng trên màn hình iPhone cũng tự động giảm.
  • Bạn đang bật “Chế độ nguồn điện thấp” trên máy. Đây là chế độ giúp iPhone tiết kiệm pin nên đôi khi, ánh sáng màn hình sẽ tự động được điều chỉnh giảm xuống để hạn chế dung lượng pin tiêu hao.
  • Trong lúc chơi game, bạn vô tình che mất cảm biến ánh sáng trên iPhone. Ngoài ra, việc chơi game liên tục Máy quá nóng khiến màn hình iPhone phải giảm độ sáng, tránh gây quá tải cho CPU. Khi sử dụng iPhone để chơi game trong thời gian dài, nhiệt độ của máy có thể lên tới 40 - 50 độ C, mặt lưng máy rất nóng. Mặc dù CPU được thiết kế có thể chịu được nhiệt độ tối đa lên tới 80 độ C tuy nhiên màn hình sẽ tự động giảm độ sáng khi nhiệt độ của máy nóng ở ngưỡng khoảng 40 - 50 độ C.Vậy tắt tự động điều chỉnh độ sáng màn hình có được không?

Như mình đã phân tích ở trên, nhiệt độ chính là nguyên nhân khiến iPhone tự tối màn hình khi chơi game. Vì vậy việc bạn tăt tự động điều chỉnh độ sáng màn hình trong cài đặt thường không có tác dụng.

iPhone tự tối màn hình khi chơi game, bạn nên làm gì?

Trong hầu hết các trường hợp màn hình bị tối khi chơi game, bạn đều có thể khắc phục sự cố này tại nhà. Cụ thể, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật sau đây:

  • Bạn tắt bỏ “Chế độ nguồn điện thấp”, nếu như chế độ này đang được kích hoạt trên máy.  • Bạn vào mục Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng => Thích nghi màn màn hình. Sau đó, bạn tắt bỏ tính năng “Độ sáng tự động”, nếu tính năng này đang được bật.


  • Bạn thử khởi động lại chiếc điện thoại iPhone của mình. Đây là thao tác đơn giản, nhưng có thể hỗ trợ bạn khắc phục một vài sự cố thường gặp.
  • Đảm bảo trong thời gian chơi game, bạn không làm máy quá nóng, không che mất cảm biến vân tay.
  • Cập nhật phần mềm iOS mới cho iPhone, nếu phiên bản mới đã được phát hành. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt lại tất cả cài đặt trên máy bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt. Thủ thuật này không ảnh hưởng tới những dữ liệu của bạn trên điện thoại.
  • Có thể bạn sẽ phải tốn tiền để thay pin iPhone khi sạc pin vừa chơi game đó nha.
Trong trường hợp bạn không thể xử lý lỗi iPhone tự tối màn hình khi chơi game, bạn nên đem chiếc dế yêu của mình đi bảo hành hoặc đi sửa chữa. Lúc này, bạn đừng quên lựa chọn một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín như Nam Tiến Mobile để máy được kiểm tra chính xác lỗi và có biện pháp khắc phục phù hợp nhé!

Trên đây là những thông tin về chủ đề iPhone tự tối màn hình khi chơi game. Các bạn hãy áp dụng ngay một số mẹo mà mình đã chia sẻ nhé. Chúc các bạn thành công!
 
Sửa lần cuối:
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam