• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

iPhone 8/8Plus bị sập nguồn liên tục phải làm sao?

seokenken

New member
#1
Trong quá trình sử dụng iPhone 8 nhiều người dùng phản ánh tình trạng dù thiết bị vẫn còn pin nhưng không hiểu nguyên do vì sao iPhone 8 bị sập nguồn, tắt máy giữa chừng khiến người dùng khó chịu, gây ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm thiết bị.

Tại sao iPhone 8 Plus hay bị tắt nguồn?
  • Sử dụng bộ sạc pin cho iPhone 8 Plus không chính hãng, bộ sạc hư hỏng và kém chất lượng. Điều này không chỉ làm cho iPhone thường xuyên bị sập nguồn, mà còn có thể xảy ra cháy nổ gây nguy hiểm đến bản thân của bạn.
  • Lỗi phần mềm thường xảy ra ở iPhone 8 Plus gây xung đột hệ thống phần mềm, làm các thiết bị của máy bị ảnh hưởng, dẫn đến sập nguồn. Ngoài ra, trên máy cài quá nhiều ứng dụng, những ứng dụng bị nhiễm độc, virus hoặc những ứng dụng không phù hợp đưa vào máy.
  • Đa số những người hay có thói quen sử dụng điện thoại cho đến khi hết sạch pin, pin bị chai, vì vậy mà mới sử dụng được một lúc là máy bị hết pin nhanh chóng, sau đó tự tắt nguồn.
  • Tác động từ việc điện thoại bị rớt nhiều lần, va đập vào các vật dụng mạnh, ảnh hưởng đến các thiết bị phần cứng nguồn, hư hỏng, dẫn đến iPhone hay mất nguồn, sập nguồn.
SỬA LỖI IPHONE 8 BỊ SẬP NGUỒN KHI VẪN CÒN PIN1. SẠC PIN CHO THIẾT BỊ CỦA BẠN
Dù sau khi đã thực hiện hard reset nhưng vấn đề vẫn chưa được giải quyết, thì bạn chỉ cần sạc thiết bị điện thoại trong khoảng một giờ để thiết bị tự khởi động lại.
Trong trường hợp nếu thiết bị vẫn không hoạt động thì bạn hãy thử kiểm tra bằng cách sử dụng bộ sạc khác để thử lại.
Xem thêm=>Thay pin iPhone 8 dễ dàng tại nhà

2. XẢ SẠCH PIN XONG SẠC LẠI
Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng cách sau để giải quyết vấn đề iPhone sập nguồn đó là bạn có thể xả sạch pin sau đó sạc đầy lại để kiểm tra xem thiết bị có bị lỗi gì hay không.

3. RESTORE THIẾT BỊ BẰNG ITUNES


Trong trường hợp dù đã thử các cách trên nhưng vấn đề vẫn không được giải quyết thì bạn có thể restore lại thiết bị.

Lưu ý: Trước khi tiến hành quá trình restore lại thiết bị, bạn nên tiến hành sao lưu dữ liệu bằng cách sử dụng iTunes hoặc iCloud để tránh làm mất đi các thông tin quan trọng.

Bước 1: Để tiến hành sao lưu lại thiết bị bạn cần kết nối thiết bị iOS với máy tính hoặc Mac bằng cáp USB.
Bước 2: Sau khi thiết bị đã được kết nối với máy tính thì bạn ấn chọn Back up Now để tạo sao lưu dữ liệu trên iOS.
Bước 3: Sau khi sao lưu hoàn thành, các bạn ấn chọn Restore iPhone. Lúc này thiết bị sẽ bắt đầu quá trình download phiên bản software iOS mới nhất, xóa thiết bị của bạn hoàn toàn, và tiến hành cài đặt hệ điều hành mới trên thiết bị iOS của bạn.

Sau khi quá trình kết thúc, điện thoại của bạn sẽ được khôi phục về trạng thái như lúc xuất xưởng. Và lúc này thiết bị sẽ hỏi bạn có muốn khôi phục bản sao lưu trước đó bạn đã tạo hay không.

4. SỬA LỖI IPHONE SẬP NGUỒN BẰNG CÁCH UPDATE PHIÊN BẢN FIRMWARE MỚI NHẤT
Để có thể update phiên bản firmware mới nhất cho iPhone, bạn mở mục Cài đặt ấn chọn General sau đó bạn chọn Software Update, sau đó nhấn chọn nút Install để cập nhật cho thiết bị của bạn.

5. SỬA LỖI IPHONE BỊ SẬP NGUỒN BẰNG HARD RESET
Để tiến hành Hard Reset trên iPhone, các bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn ấn và giữ nút Bật / Tắt điện thoại iPhone của bạn.

Bước 2: Sau đó, trong khi nhấn và giữ nút Bật / Tắt thiết bị, bạn nhấn và giữ cùng lúc nút Giảm âm lượng.

Bước 3: Khi màn hình đã tắt thì bạn tiến hành mở lại thiết bị của bạn để hiển thị logo trái táo của Apple.

Bước 4: Lúc này bạn chỉ cần chờ khoảng vài giây để quá trình khởi động lại thiết bị kết thúc.

6. TÌM SỰ TRỢ GIÚP TỪ APPLE
Dù đã thực hiện tất cả các cách trên nhưng bạn không thể sử dụng thiết bị bình thường thì bạn nên tìm sự hỗ trợ từ trung tâm hỗ trợ khách hàng của Apple.
Bài viết trên chúng tôi vừa chia sẻ tới các bạn cách nhanh chóng khắc phục khi iPhone 8 bị sập nguồn dù vẫn còn pin. Mong rằng những chia sẻ này hữu ích với các bạn. Nếu gặp những vấn đề tương tự thì bạn hãy lựa chọn trung tâm Sửa chữa iPhone và chính hãng như Nam Tiến Mobile bạn nhé!
 
Sửa lần cuối:
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam