• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài tuổi Canh Ngọ 1990

#1
Hướng đặt bàn thờ Thần Tài tuổi Canh Ngọ 1990 để chiêu lộc

Khi thờ bàn thờ thần Tài, ông địa, việc chọn đúng hướng hợp với tuổi gia chủ là việc quan trọng đầu tiên cần phải làm. Bàn thờ thần Tài khi được đặt đúng hướng sẽ giúp công việc của gia chủ diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, những điều cầu mong cho gia đạo sẽ được linh ứng. Dưới đây là một số thông tin giúp quý vị chọn Hướng đặt bàn thờ Thần Tài tuổi Canh Ngọ 1990 đúng chuẩn phong thủy.

Xem thêm: Bát hương
Vì sao phải đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng?

Theo phong thủy, Thần tài mang lại tiền bạc hay của cải cho mỗi gia đình, nên mỗi gia đình, nhất là gia đình mua bán hay kinh doanh đều có bàn thờ Thần Tài để cầu xin Thần tài cho mua may bán đắt, trúng mối lời nhiều, đem lại nhiều tiền bạc sung túc. Những nhà kinh doanh đều có lập bàn thờ Thần tài. Vì vậy, khi đặt bàn thờ thần Tài gia chủ tuổi Canh Ngọ cần quan tâm đến cả vị trí và hướng đặt.


Hướng đặt bàn thờ Thần Tài cho gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990

- Năm sinh dương lịch: 1990

- Năm sinh âm lịch: Canh ngọ

Xem thêm: Tượng Thần Tài Thổ Địa


Đối với gia chủ tuổi này, theo nguyên tắc chung nên đặt bàn thờ thần Tài tại góc nhà, sát mặt đất, nhưng phải giữ vệ sinh sạch sẽ, khô ráo. Tốt nhất là tại góc chéo bên trái hoặc bên phải đối diện với cửa chính, mặt bàn thờ hướng ra cửa để đón tài lộc (trong phong thủy đây là vị trí tụ khí vì thế sẽ thu hút được vận may, tài lộc vào nhà).


Bàn thờ thần Tài luôn phải đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Ngoài ra, bàn thờ thần Tài phải có chỗ tọa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định.


Đối với gia chủ là nam

Gia chủ tuổi Canh Ngọ (Nam giới) thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng tốt là: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y). Không nên đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng xấu là: Tây (Họa Hại);Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Tuyệt Mệnh).


Đối với gia chủ là nữ

Gia chủ tuổi Canh ngọ (Nữ giới) thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bàn thờ thần tài tại các hướng tốt là: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Không nên đặt bàn thờ thần tài tại các hướng xấu là: Nam (Họa Hại);Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh).

Xem thêm: hướng đặt bàn thờ Thần Tài tuổi Canh Ngọ 1990


Giải nghĩa các từ phong thủy

– Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

– Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ

– Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

– Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

– Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.

– Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

– Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

– Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.


Trong nhiều trường hợp cấu trúc căn nhà không phù hợp để chọn hướng, bàn thờ thần Tài vẫn có thể xoay chéo 45 độ so với tường. Khi đó, phía sau lưng cần có bức vách che góc nhọn của tường hoặc những đồ trang trí như lọ lộc bình... để làm vững lưng bàn thờ. Bên cạnh đó, cần quan tâm thêm đến trạch khí cũng như bố cục phòng ốc của căn nhà để lựa chọn được tối ưu.


Tóm lại, để chọn được hướng đặt bàn thờ Thần Tài tuổi Canh Ngọ 1990 đúng với phong thủy, gia chủ cần phải tìm hiểu các đặc điểm căn bản liên quan như tử vi, cung mệnh, cung, can… Nhờ đó, mới có thể đặt bàn thờ Thần Tài hợp lý với nhu cầu, giảm bớt tai ương mang lại may mắn, tài lộc cho chính mình và người thân.
 
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam