• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Giới thiệu về thép tấm gân

#1
Trong bài chia sẻ này, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về thép tấm gân qua đặc điểm và ứng dụng của nó. Đây là sản phẩm được sử dụng nhiều trên thị trường, có ứng dụng trong nhiều lĩnh vực trong đó phải kể đến đó chính là ngành công nghiệp đóng tàu.
Đặc điểm của thép tấm gân chống trượt
Thép tấm chống trượt là loại thép tấm có kết cấu vô cùng bền chắc, có khả năng chống trượt, có độ cứng và chống ăn mòn cao, chịu được va đập và bền với thời tiết.
Thép tấm chống trượt trên bề mặt được tạo các vân nhám để tăng độ ma sát, tăng tính chịu lực và bền chắc cho sản phẩm. Có nhiều loại vân nhám khác nhau tùy thuộc vào từng sản phẩm sẽ có những tính năng và ứng dụng khác biệt để phù hợp với mỗi loại công trình.

Thép tấm gân có một số các kích thước thông dụng là:
- Chiều rộng: 1250mm, 1500mm, 2000mm
- Chiều dài: 6000mm
- Độ dày: Từ 3mm đến 10mm
Ứng dụng của thép tấm gân chống trượt
Thép tấm chống trượt có nhiều đường vân nhám nhằm tăng độ ma sát nên được ứng dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp nặng và ngành công nghiệp xây dựng dân dụng như: Làm lót nền, cầu thang, dập khuôn mẫu, sàn xe tải,…
Loại thép tấm nhám này còn được ứng dụng trong xây dựng, chế tạo máy và công nghiệp đóng tàu.

Thép tấm còn được ứng dụng trong chế tạo máy móc,…

Quy trình sản xuất thép nói chung và thép tấm gân nói riêng

Giai đoạn sản xuất sắt thép xử lý quặng
Nguyên liệu đầu vào trong quy trình sản xuất thép là quặng và các chế phẩm từ quặng. Quặng để sản xuất nên thép là quặng viên, quặng sắt, quặng thiêu kết…và được thêm một số các chất phụ gia khác như than cốc, đã vôi và một ít thép phế liệu.
Giai đoạn sản xuất sắt thép tạo dòng thép nóng chảy
Sau khi đã có dòng thép nóng chảy ở bước 1 thì dòng thép này sẽ được dẫn tới lò cơ bản, hoặc dẫn tới lò hồ quang điện để xử lý tách tạp chất để tạo thành dòng thép nóng chảy nguyên chất, đồng thời cũng tạo nên sự tương quan giữa các thành phần hóa học trong quy trình sản xuất thép
Giai đoạn sản xuất sắt thép đúc tiếp nhiên liệu
Thông thường sẽ có 3 loại phôi chính trong giai đoạn này là phôi thanh, phôi phiến và phôi bloom. Mỗi một loại phôi sẽ tạo ra những loại thép khác nhau.
– Phôi thanh: Loại phôi này thường sử dụng để chế tạo ra thép vằn và thép cuộn xây dựng.
– Phôi phiến: Là loại phôi thường, chuyên dùng để chế tạo nên thép cán nóng, thép cuộn cán nóng, thép tấm cán nóng, thép hình, thép u, thép i, thép v, thép h…
– Phôi Bloom: có thể thay thế cho phôi thanh và phôi phiến và dùng để chế tạo được hầu như các loại thép trên thị trường hiện nay.
Giai đoạn sản xuất sắt thép cán tạo sản phẩm
– Phôi ở trạng thái nóng sẽ được cán liên tục với tốc độ cao để tạo ra các sản phẩm thép tấm gân, thép tấm trơn, các loại thép hình như thép hình U, thép hình I, thép hình V, thép hình H, thép cuộn, théo thanh, thép xây dựng.
– Phôi ở trạng thái nguội sẽ được hạ nhiệt độ xuống thấp nhất, chuyển qua dây chuyển tẩy gỉ để cán và tạo thành sản phẩm.
Xưởng gia công thép tại Minh Tân CNC
- Hệ thống máy móc tại xưởng gia công thép Minh Tân CNC đồng bộ hiện đại, không ngừng đổi mới, cải tiến, nâng cấp đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất dành cho khách hàng. Hệ thống máy móc đều được chọn lựa, kiểm tra kĩ lưỡng, đạt nhiều tiêu chuẩn kĩ thuật quốc tế.
- Phôi thép được nhập trực tiếp từ những nhà máy thép uy tín nước ngoài như Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Brasil.... mang tới những tấm thép đạt chuẩn, giá cạnh tranh.
- Đội ngũ công nhân lành nghề, tâm huyết với nghề với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công và kết cấu thép.
- Quy trình sản xuất gia công thép hoàn thiện, hiện đại, khép kín. Quy trình sản xuất đều được kiểm tra chặt chẽ. Sản phẩm đều được giám sát chặt chẽ trước khi đóng gói và xuất xưởng.
- Tư vấn nhiệt tình 24/7, hỗ trợ khách hàng chu đáo, mong muốn mang đến những sản phẩm chất lượng nhất tới khách hàng.
Nguồn: Behance
 
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam