• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Để an toàn- cần biết cách tối ưu khi chỉnh gương chiếu hậu xe ô tô

#1
Tầm nhìn là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến an toàn đường bộ. Ngoài các yếu tố bên ngoài như ánh sáng ban ngày hoặc ánh sáng ban đêm, còn có những yếu tố khác trong xe giúp bạn đạt được tầm nhìn tuyệt vời. Gương xe là một trong số đó. Chúng thêm vào khả năng hiển thị của bạn, cho phép bạn nhìn thấy nhiều hơn bạn có thể từ điểm thuận lợi của bạn nếu không. Tuy nhiên, bạn cần biết cách điều chỉnh gương chiếu hậu xe ô tô của mình một cách tối ưu để đạt được tầm nhìn tốt nhất.Khi bạn làm điều đó, bạn có thể tăng đa dạng an toàn đường bộ. Đây là lý do tại sao bạn cần học cách điều chỉnh chúng một cách hoàn hảo, để có được và có cái nhìn vô song về con đường xung quanh bạn. Hãy tham gia tour này để biết cách thực hiện.


Cách điều chỉnh gương chiếu hậu cho tầm nhìn tối ưu

Vâng, một số chiếc xe mới nhất hiện nay đi kèm với hệ thống phát hiện điểm mù. Nhưng, không phải ai cũng có những chiếc xe đó, đặc biệt, nếu bạn đang mua một chiếc từ việc bán xe trước . Vì vậy, tỷ lệ cược là bạn sẽ phải đối phó với các điểm mù với gương chiếu hậu và mặt bên tiêu chuẩn. Hãy tìm hiểu làm thế nào để điều chỉnh những điều này.


Gương chiếu hậu


Như tên cho thấy, chiếc gương này cung cấp cho bạn một cái nhìn về làn đường và giao thông phía sau bạn. Nó phải cho bạn thấy toàn bộ làn đường mà không cần bạn phải di chuyển đầu. Đây là cách bạn phải điều chỉnh nó. Thật dễ dàng để làm như vậy. Không có khoa học tên lửa liên quan.


Đặt nó sao cho bạn có thể nhìn thấy càng nhiều cửa sổ phía sau càng tốt. Mục đích là để cho phép bạn nhìn thấy con đường phía sau xe ngay thông qua sự phản chiếu của cửa sổ phía sau. Bằng cách này, bạn sẽ che đi những điểm mù mà gương bên để lại.


Tuy nhiên, nếu bạn cao 6 feet trở lên, đây là điều bạn có thể muốn làm. Đặt lại vị trí gương hoàn toàn lộn ngược. Bạn nên làm như vậy bởi vì nó nâng gương lên thêm khoảng 2 inch. Điều này sẽ giúp bạn xem cảnh phía sau xe của bạn mà không phải di chuyển đầu quá nhiều.
>> Xem thêm: hướng dẫn cách đánh lái khi vào cua an toàn

Nên điều chỉnh gương chiếu hậu thế nào

Cho dù bạn có chiếc xe thiết kế vô lăng tay trái hay tay lái phải, bạn sẽ phải điều chỉnh các gương bên trong cả hai trường hợp cho phù hợp. Ngoài ra, sẽ rất tốt nếu bạn có điều khiển điều chỉnh gương từ xa. Nhưng, nếu bạn không, xin vui lòng yêu cầu ai đó ngồi ở ghế hành khách và giúp bạn điều chỉnh gương xe của bạn .


Đối với một tay lái bên trái:


Dựa vào bên tay trái của bạn và chỉ cần tựa đầu vào cửa sổ (phía tài xế). Xem rằng chỉ một lát bên hông xe của bạn hiển thị với bạn trong gương bên người lái xe. Điều chỉnh gương theo cách rất thời trang này.


Để điều chỉnh phía hành khách, hãy nghiêng một chút sang phải để bạn ở gần bảng điều khiển trung tâm. Điều chỉnh gương chiếu hậu của hành khách để bạn có thể nhìn thấy hầu như không nhìn thấy bên hông xe của bạn từ nơi bạn đang ngồi.


Đối với tay lái xe bên phải


Nếu bạn có một tay lái bên phải, chỉ cần đảo ngược thủ tục cho mỗi bên.
Điều chỉnh Gương xe của bạn để đặt chế độ xem bên

Rất nhiều lái xe tin vào một cách khác để điều chỉnh góc nhìn bên. Đó là bằng cách giữ đầu của bạn đứng yên và sau đó điều chỉnh cạnh của gương và bên cạnh xe của bạn trong một dòng. Thật không may, điều này chủ yếu sẽ làm cho cùng một điểm có thể nhìn thấy như gương chiếu hậu và để lại một điểm mù lớn ở bên cạnh.


Mẹo lái xe an toàn khác

Ngoài việc học cách điều chỉnh gương xe của bạn , còn có một số điều khác mà bạn cũng phải ghi nhớ. Dưới đây là danh sách ngắn các kỹ thuật lái xe để cải thiện sự an toàn của xe bạn :

Làm quen với thiết lập gương mới. Ngồi ở một bên an toàn trên đường và quan sát trong vài phút trước khi lái xe.

Trong khi đảo ngược hoặc vượt, luôn luôn kiểm tra đầu để đảm bảo rằng bờ biển rõ ràng.

Đối với thời gian ban đêm, hãy đặt gương chiếu hậu để đèn xe phía sau bạn không lóe lên. Có một tab phía sau gương trong gương mà bạn chỉ cần lật cho cài đặt này. Gương tự động bật nó theo mặc định.

Chúng tôi hy vọng rằng bây giờ bạn biết làm thế nào để điều chỉnh gương xe của bạn. Thực hiện nó, và bạn sẽ an toàn hơn rất nhiều trên đường.
>> Xem thêm: Hướng dẫn cách nhìn gương chiếu hậu chuẩn
 
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam