• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Cách phân biệt các loại gỗ công nghiệp bằng mắt

thanhanhhg

New member
#1
Gỗ công nghiệp đã và đang dần được lựa chọn sử dụng nhiều hơn do những đặc tính nổi trội mà nó mang lại. Giá thành Rẻ, mẫu mã Đẹp, nếu được sơn phủ các lớp sơn chống ẩm mốc, mối mọt thì cũng rất bền theo thời gian. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại gỗ công nghiệp, bạn có biết phân biệt chúng cũng như mỗi loại có đặc tính gì nổi bật bạn có biết không?
Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều các loại gỗ công nghiệp như gỗ MDF, gỗ Melamine, gỗ Acrylic, gỗ Laminate,... Tuy nhiên trong phạm vi bài viết này chúng ta sẽ chỉ bàn về những đặc điểm của 4 loại gỗ này thôi nhé:
Gỗ MDF
Gỗ MDF là tên viết tắt của gỗ Medium density fiberboard với phần cốt gỗ là những vụn gỗ thừa, cành cây được tán mịn và ép tạo thành những tấm ván gỗ. Trong 4 loại gỗ này thì gỗ MDF có giá thành rẻ nhất. Bạn sẽ thường thấy gỗ MDF thường được lựa chọn làm nguyên liệu chính trong các tủ kệ của nội thất shop thời trang trẻ em. Những chiếc tủ kệ này sẽ được sơn màu sắc sặc sỡ và bắt mắt với nước sơn 2K, PU, Orchen,...
Gỗ Melamine
Gỗ Melamine thì cũng có phần cốt gỗ như vậy nhưng vỏ bọc bên ngoài lại có những đường vân gỗ rất đẹp mắt nên cũng có giá thành cao hơn so với gỗ MDF. Gỗ Melamine thường được sử dụng trong các thiết kế shop điện thoại, shop thời trang,... vì có tính thẩm mỹ và giá thành phù hợp.
Gỗ Acrylic
Gỗ Acrylic khác so với 2 loại gỗ công nghiệp trên ở chỗ một mặt của lớp phủ cứng bên ngoài được làm bằng nhựa với màu sắc đa dạng. Chính vì sở hữu lớp nhựa này nên thời gian sử dụng gỗ được lâu hơn và tha hồ cho người sử dụng chọn màu sắc. Chính vì những ưu điểm đó mà loại gỗ này cũng có giá thành cao hơn 2 loại gỗ trước đó. Do giá thành khá cao nên bạn sẽ khó thấy loại gỗ này được sử dụng trong các thiết kế shop mà nó sẽ hay xuất hiện hơn ở các thiết kế nhà ở như chung cư, nhà ống, nhà phố, biệt thự,...
Gỗ Laminate
Nếu bạn là một người không chuyên thì chắc chắn rất hay nhầm lẫn giữa loại gỗ công nghiệp này với gỗ Melamine. Bởi lẽ cả 2 loại gỗ đều sử dụng cốt gỗ như vậy với lớp vỏ ngoài có hình những hoa văn của gỗ. Tuy nhiên, nếu gỗ Melamine được sơn phủ lên lớp vỏ thì với gỗ Laminate lại là gỗ tự nhiên thật. Tuy nhiên lớp gỗ này được ép rất mỏng và dán lên phần cốt gỗ nên từng đường hoa văn đều rất tự nhiên và đẹp mắt. Vì có một phần của gỗ tự nhiên nên giá thành của loại gỗ công nghiệp này cũng không hề rẻ và ngang tầm với giá của gỗ Acrylic. Sử dụng gỗ này khi bạn muốn sở hữu một không gian sang trọng và đẳng cấp.
 
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam