• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Các nguyên tắc quan trọng khi thiết kế bếp đẹp

annhien6

New member
#1
Nếu như phòng khách được coi là “bộ mặt”, là nơi thu hút vượng khí cho toàn bộ ngôi nhà, thì phòng bếp lại chính là nơi “giữ lửa” cho một tổ ấm nhất định. Chính vì thế việc thiết kế bếp đẹp hay không đẹp còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và tất cả đều xoay quay các nguyên tắc quan trọng. Bởi không gian bếp không chỉ là nơi nấu nướng, ăn uống mà còn là nơi để gắn kết tình yêu thương, sự thấu hiểu, chia sẻ giữa các thành viên trong gia đình.
3 nguyên tắc trong quá trình thiết kế bếp đẹp
Nguyên tắc thứ nhất – Vị trí nhà bếp

Không chỉ phòng khách hay phòng ngủ mà ngay cả việc phòng bếp của gia đình cũng rất được chú trọng đến vấn đề về mặt vị trí. Khi chọn vị trí cho nhà bếp trong tổng thể kiến trúc bạn cũng cần chọn vị trí hợp với cung bổn mạng, toạ hung mà hướng cát theo mặt phong thủy, theo đó mà sẽ giúp gia chủ luôn được hưng thịnh. Tuyệt đối không được đặt hướng bếp ngược lại với hướng chung của ngồi nhà. Bởi khi xây dựng nhà ở các gia chủ luôn tìm đến các thầy phong thủy để chọn hướng tốt nhất cho ngôi nhà của mình.
>> Tham khảo thêm: Nhà ở hướng tây nam tốt hay xấu?
Vì thế đây có thể coi là hướng tốt nhất đối với vị bố trí trong nhà cửa, ngoài ra nếu bạn chọn vị trí bếp ngược với hướng nhà cũng không khác gì bạn đang đặt bếp vị trí cát mà hướng thì lại là hướng hung. Như vậy không khác gì bạn đang tạo hướng hút những vận khí xấu vào toàn bộ không gian bếp của gia đình. Còn đối với nhà phố thì nhà bếp nên đặt ở vị trí trong cùng.
Nguyên tắc thứ hai – Nội thất và đồ dùng
Là nơi nấu nướng cũng có thể vừa là phòng ăn nếu như gia đình nào kết hợp giữa nhà bếp và phòng ăn lại là một nên chắc chắn những nội thất và đồ dùng đều sẽ được sắp xếp toàn bộ tại đây. Đối với đồ nội thất như bàn ghế ăn thì nên chọn các thiết kế bàn ăn tròn như bận mới tạo được cảm giác sum vầy, ấm áp và gần gũi đối với một phòng ăn gia đình. Ngoài ra bàn ghế ăn không nên bố trí đối diện với cửa ra vào và ngay phía dưới xà ngang của phòng.
Còn đối với các vật dụng tại đây sẽ tùy vào từng gia đình, đối với những gia đình có cả lò vi sóng hay nồi cơm điện không nên hướng mặt có các công tác điều khiển ra cửa nhà bếp, điều này khiến tiêu tốn năng lượng. Riêng đối với tủ lạnh thì nên đắt quay về hướng Bắc, Đông Nam mới đem đến những luồng khí tốt cho nhà bếp.
Nguyên tắc thứ ba – Màu sắc chủ đạo
Trong phong thủy không chỉ là việc chọn hướng hay vị trí mà màu sắc cũng là yếu tố luôn song hành theo. Màu sắc chủ đạo của nhà bếp là điều bạn cần lưu tâm đến rất nhiều không chỉ là mặt thẩm mỹ mà đây cũng là cách để cải phong thủy hoặc hướng xấu cho nhà bếp. Như vậy để tốt nhất thì bạn nên chọn màu sắc cho sơn tường hay đồ nội thất nhà bếp theo các gam màu tương sinh, tương hợp với bản mệnh theo lí thuyết ngũ hành.
Tham khảo một số thiết kế bếp đẹp hiện nay
Thiết kế nhà bếp diện tích nhỏ

Nếu như phòng bếp của bạn không được rộng rãi cho lắm thì mẫu nhà bếp nhỏ đẹp chính là một sự gợp ý để bạn tham khảo cho việc thiết kế nhà bếp của mình. Nhằm khắc phục hạn chế của diện tích nên toàn bộ nhà bếp được hướng theo lối thiết kế hiện đại. Với tone màu chủ đạo là màu trắng, đồng thời tạo sự tương phản giữa hai tone màu trắng – đen giúp mang lại hiệu ứng rất tốt. Ngoài ra để không gian không trở nên quá lạnh lẽo bởi màu trắng bao phủ thì sàn nhà được lát bằng gỗ, giúp mang lại sự ấm áp mà vẫn không làm mất đi yếu tố chung của tổng thể là đơn giản – hiện đại – trẻ trung.
Thiết kế không gian bếp đẹp cho nhà ống
Đặc điểm chung của thiết kế nhà ống chính là hạn chế chiều rộng và chiều sâu của nhà lớn. Chính vì thế mà đôi khi thiết kế sắp xếp không hợp lí sẽ khiến tạo ra rất nhiều sự bất tiện và thiết kế bếp đẹp cũng vậy. Mang đặc điểm chung của kiến trúc tổng thể chúng ta khai thác chúng một cách tôi đa biến hạn chế thành điểm mạnh. Nếu như chiều sâu của nhà bếp lớn thì bạn hãy sắp xếp mọi thứ theo chiều dọc, và phân chia mọi thứ sát vào hai bên tường của căn phòng. Như vậy sẽ giúp khắc phục hạn chế của không gian phòng bếp của nhà bếp rất nhiều.
Thiết kế bếp nhà cấp 4 đẹp
Nhà cấp 4 hiện nay là kiến trúc rất phổ biến tại các vùng quê, nông thôn với một quỹ đất đai xây dựng rộng lớn. Với lợi thế về môi trường sống xung quanh gần gũi với thiên nhiên nên nhà bếp của bạn hãy thiết kế với lối kiến trúc mở, để có thể tận hưởng một bầu không khí trong lành. Cũng chính điều này sẽ giúp bạn có một nguồn cảm hứng nấu nướng vô cùng tốt để có thể mang lại những món ăn cho những người thân yêu, hay những người bạn tốt đến chơi nhà.
>> Mời các bạn đọc thêm bài viết: Cách tính thuế xây dựng nhà ở tư nhân
Không phân biệt bếp của bạn là nhà ống, nhà chung, biệt thự hay là nhà bếp rộng, hẹp thì trong quá trình thiết kế nhà bếp đẹp bạn vẫn phải luôn tuân thủ những nguyên tắc quan trọng được nhắc đến ở phần một của bài viết này. Những nguyên tắc này có thể coi là “kim chỉ nam” trong suốt quá trình thiết kế. Ngoài ra việc thiết kế nhà bếp được coi là “đẹp” khi mà chúng vừa phải mang tính thẩm mỹ vừa phải mang tính phong thủy!.
 
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam