• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Bốn công nghệ cắt kim loại tranh

#1
Sự vững mạnh của kỹ thuật tiên tiến đã thúc đẩy các sáng chế, phát minh kỹ thuật được có mặt. Điển hình là các khoa học cắt hiện đại chắc hẳn cắt trên số đông vật liệu.

Cắt kim loại là 1 trong các khâu vô cùng quan trọng ở các lĩnh vực trong đời sống. Hiện nay, với 4 cách phần đông nhất được tiêu dùng để cắt kim cái, bao gồm:

- Cắt kim loại bằng Oxy – gas

- Cắt kim loại bằng Plasma

- Cắt kim loại bằng Laser

- Cắt kim loại bằng Tia nước.

Cắt kim loại bằng Oxy- gas


Cắt oxy-gas (oxy-fuel cutting) thực chất của thủ tục cắt kim loại bằng khí là quy trình đốt cháy kim loại cắt bằng mẫu oxy, tạo thành mẫu các oxit (FeO, Fe2O3, Fe3O4), làm cho nóng chảy các oxit đó và thổi chúng khỏi mép cắt tạo thành rãnh cắt

Khi bắt đầu cắt, kim loại ở mép cắt được nung nóng đến nhiệt độ cháy nhờ nhiệt của ngọn lửa nung, sau đó cho cái ôxy thổi qua, kim chiếc bị ôxy hóa mãnh liệt (bị đốt cháy tạo thành oxit. Thiết bị cháy bị nung chảy và bị loại oxit thổi khỏi mép cắt. Tiếp theo do phản ứng cháy của kim loại toả nhiệt mạnh, lớp kim chiếc tiếp theo bị nung nóng nhanh và tiếp tục bị đốt cháy tạo thành rãnh cắt.

Biện pháp cắt Oxy-Gas là 1 trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất với mức chi phí cho thứ và tiến hành khá phải chăng. Mỏ cắt Oxy khí gas cắt được các tấm thép siêu dày, điều này phụ thuộc vào người trải nghiệm điều chỉnh van khí Oxy đa dạng hay ít lúc cắt. Thép cho dù sở hữu độ dầy từ 1000mm, thậm chí lên tới 1500mm cũng vẫn vững chắc cắt được bằng cách cực kỳ đơn thuần này.

Nhưng lúc cắt thép thường có một điểm tiến hành nên dồn vào đó là độ vát của vật liệu cắt, khi cắt mang khuôn khổ dày càng khổng lồ cộng có đấy góc vát sẽ càng cao. Ngoài đấy, phương pháp Oxy-gas chỉ cắt được sắt carbon và hợp kim sắt rẻ, thời gian cắt hơi chậm và vùng ảnh hưởng nhiệt tương đối lớn, cho đề nghị sau lúc cắt những khía cạnh dễ bị cong vênh và biến dạng, đặc trưng là lúc cắt những tấm dài.

Cắt kim loại bằng Plasma
Khoa học gia công cắt gọt kim loại bằng tia Plasma là sử dụng chất khí để cắt những kim loại có khả năng dẫn điện. Các chất khí thường được dùng trong công đoạn cắt Plasma là: ko khí, oxy, nitơ… các loại khí này không dẫn điện ở trạng thái bình thường.

Tuy nhiên, lúc cung cấp cho chúng một năng lượng lớn đủ để ion hóa các nguyên tử khí thì chúng vươn lên là dẫn điện. Qúa trình oxy hóa xẩy ra cực mạnh và cái khí được chế tạo năng lượng liên tục sẽ có mặt trên thị trường loại Plasma, hay còn gọi là tia Plasma. Tia Plasma được dẫn tới đầu cắt và sở hữu khả năng đánh thủng kim loại có độ dày khác nhau tùy thuộc vào nguồn chế tạo cũng như cấu tạo của sản phẩm công nghệ cắt Plasma CNC.Về ưu điểm, vật dụng cắt Plasma CNC sở hữu vận tốc vô cùng nhanh phải khả năng cắt vật liệu vô cùng thấp, cho năng suất cao. Kỹ thuật Plasma hơi đa năng, phân phối khả năng cắt được gần như chiếc vật liệu ở các độ dày khác nhau, kiên cố lên đến 50mm. Ngoài đấy bí quyết cắt này vô cùng dễ vận hành, trang bị cắt lại dễ vận hành.

Dù vậy, khi sử dụng bí quyết chỉ cắt được vật liệu kim loại và phải thường xuyên thay thế điện cực cắt, vòi phun thường xuyên làm nâng cao mức chi phí phân phối. Bên cạnh ra lúc cắt Inox, vết cắt dễ bị nám đen gây mất thẩm mỹ.

Cắt kim loại bằng Laser


Laser là kỹ thuật cắt kim loại tiên tiết nhất thời gian này, sử dụng những tia laser cắt khắc dễ dàng những mẫu vật liệu từ kim cái tới phi kim loại.

Cách cắt kim loại này tạo nên chùm tia cực kỳ hẹp, mãnh liệt của ánh sáng gần vùng hồng ngoại theo 1 định hướng duy nhất để ra đời năng lượng cực kỳ to để cắt kim loại và những vật liệu khác như nhựa, gỗ, kính…

Khắc laser kim loại (hay kỹ thuật gia công khắc kim loại dùng hệ thống thiết bị cắt khắc laser) là một bí quyết dùng sức mạnh cường độ của chùm tia laser để ra mắt các đường cắt mịn màng, chi tiết sắc nét trên bề mặt vật liệu kim cái.

Công nghệ khắc bằng laser đã được áp dụng trong phổ biến năm trở lại đây, riêng biệt là trong lĩnh vực gia công cắt khắc laser kim loại. Không chỉ những kim loại mềm như nhôm, thép mà mặc khi các hợp kim cứng cũng chắc hẳn gia công bằng laser cực kỳ chính xác và lập tức. Sở hữu 1 số chiếc hợp kim nhất định – ví dụ như hợp kim thép – khoa học laser chắc hẳn đang chạy khắc mịn mà không khiến cho ảnh hưởng tới cấu trúc bề mặt vật liệu.

Thời gian này với sự tăng trưởng của khoa học cắt khắc laser, việc khắc kim mẫu đã vươn lên là cực kỳ đơn giản, dễ dàng và chính xác hơn hoàn toàn. Khắc kim cái dùng kỹ thuật laze mang rất nhiều các ưu thế nổi trội phân tích cách khắc thủ công truyền thống:

 • Tốc độ khắc cực nhanh. Có việc bằng máy khắc laser trong việc gia công khắc kim chiếc, mỗi giờ xưởng tôi chắc chắn cho ra thiết bị vài trăm tới vài ngàn cái.
 • Nét khắc cực mịn, cực đẹp.
 • Độ sai số cực rẻ, đại khái cứng cáp tái tạo lại tới 99.99% khía cạnh và độ chính thức của mẫu mà người sử dụng yêu cầu.
 • Chất lượng đồng bộ: Khác có biện pháp khiến cho thủ công truyền thống, chất lượng sản phẩm trong 1 lô hàng với số lượng lớn mạnh đến vài ngàn chiếc cứng cáp ko được như ý, mẫu đẹp, cái xấu. Thế nhưng khi khoa học laser thì không bao giờ xảy ra chuyện ấy. Đa phần lô hàng dù phần đông dù ít đều cam kết chuẩn đến 99.99% máy loại.
 • Khắc được gần như hoa văn, hoạ tiết, chữ viết, hình ảnh bất kỳ dù độ cầu kỳ nặng nề tới đâu.
 • Khách hàng luôn được xem trước dòng trên sản phẩm tính và kiểm thử máy mẫu trước lúc tiến hành gia công tại xưởng.
Kỹ thuật khắc laser kim loại phát triển ra đã giúp giải phóng phần lớn sức lao động của con người tại những xưởng gia công, đồng thời có ra đời khả năng đạt được ý muốn, công tác được những đơn hàng có số lượng cực khổng lồ trong thời gian nhanh nhất. So với cách khắc truyền thống, việc sử dụng máy cắt khắc laser kim cái sẽ giúp nhanh hơn gấp hàng chục lần. Đây chính là điểm cộng to nhất mà công nghệ laser mang đến cho chúng ta.Những vật liệu kim mẫu ưng ý để khắc laser
 • Thép ko gỉ
 • Nhôm
 • Nhôm Anodized
 • Kim mẫu nặng
 • Hợp kim thép
 • Titan & những hợp kim của titan
 • Các-bua
 • Thau
 • Đồng
 • Những kim chiếc quý như bạc, vàng.
 • Một số các kim cái tráng, kim mẫu được mạ vàng bạc,…
Cắt kim chiếc bằng tia nước
Kỹ thuật cắt bằng tia nước là phương pháp sở hữu khả năng cắt kim dòng và bất kỳ vật liệu khác bằng biện pháp sử dụng một tia nước có áp suất cực kỳ cao và có tốc độ to lớn bằng một hỗn hợp của nước và hạt mài ( dòng vật liệu sử dụng để mài mòn như những hạt đá mài).

Công nghệ này chắc chắn cắt được trên phần đông vật liệu ko thể gia công bằng giải pháp thường. Ko kể ra, tia nước còn cắt được bề dày lớn sở hữu dung sai thông minh, không sinh nhiệt, vùng gia công không chịu tác động nhiệt, cho phép gia công những bề mặt nặng nề và cầu kỳ như góc V, kiến trúc nghệ thuật chạm khắc tinh xảo,… mang độ chính xác cao. Công nghệ này cũng mang đến khả năng tự động hóa cao, việc sữa chữa và bảo trì cũng dễ dàng và đơn thuần.

Cắt kim loại bằng tia nước có nhiều lựa chọn nổi trội hơn


Tuy nhưng, biện pháp gia công này cũng tồn tại phổ thông khuyết điểm như cạnh tranh kiểm soát độ chính xác về khuôn khổ gia công và lạ lùng mức chi phí thiết bị rất cao, do cần nhập từ nước không tính. Ngoài ra do kỹ thuật này vẫn còn tương đối mới mẻ phải còn rộng rãi vấn đề giữa đạo giáo và thực tiễn chưa được giải quyết triệt để.

Kết luận:
Chắn chắn thấy, trường hợp so với và mô tả giữa 4 khoa học cắt kim loại trên góc độ công nghiệp thì cắt kim dòng laser luôn nhận được sự tin tưởng, ưu tiên bậc nhất bởi sự ham mê, hài hòa trên rộng rãi yếu tố, lan rộng phương diện khác nhau về chất lượng cắt cũng như sự phần đông vật liệu và tính kinh tế mà cách này mang lại.

Tại Hà Nội hiện nay ko mang nhiều xưởng nhận gia công khắc kim dòng theo bắt buộc của người trải nghiệm do rào cản khoa học và trình độ thợ. Với hệ thống trang bị khắc đời mới nhất thời điểm này cùng mang đó là đội ngũ nhân viên giàu từng trải, xưởng Tùng Giang lạc quan mang đến cách tốt nhất cho chức vụ khắc laser kim cái tại Hà Nội. Dù đơn hàng lan rộng hay ít máy, bên tôi cam kết đáp ứng mau chóng đúng thời hạn đã ký kết có người dùng.

Tùng Giang Laser cam kết sẽ luôn là sự lựa chọn bậc nhất của quý khách. Bên tôi luôn nỗ lực với đến chức vụ tốt nhất, uy tín nhất tới người tiêu dùng từ nhãn hàng, chất lượng gia công sản phẩm cho tới biện pháp việc làm giỏi mau chóng, thái độ công tác và rất cần thiết hơn cả ấy chính là giá cả siêu logic. Chúng tôi đã và sẽ luôn bởi thế để xưng đáng sở hữu sự tin tưởng và hài lòng từ phía khách hàng.

Nguồn: Tổng hợp công nghệ cắt kim loại tranh
 
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam