• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

BÀN PHÍM LAPTOP BỊ VÔ NƯỚC XỬ LÝ NHANH RA SAO?

vyvy956

Active member
#1
Bàn phím laptop bị vô nước là một trong những nguyên nhân khiến máy tính nhanh hỏng và phải thay main sớm. Làm sao để khắc phục tình trạng này nhanh chóng nhất? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có được thông tin chính xác nhất cách loại bỏ lỗi cho laptop hoàn hảo.
Bàn phím dính nước, nguyên nhân hỏng máy tính dễ gặp
Lỗi bàn phím laptop bị vô nước rất dễ gặp phải nếu người dùng thường xuyên đi mưa không bảo vệ máy tính, hoặc vừa uống nước vừa dùng laptop. Từ nguyên nhân này khiến máy tính có nhiều lỗi xảy ra như bàn phím không thể gõ được, liệt bàn phím, nặng hơn là hỏng main, hỏng máy.

Chẳng may đang trong quá trình sử dụng máy tính, bạn vô tình đổ nước, cà phê hay bất cứ chất lỏng nào lên màn hình hay bàn phím máy tính thì phải thật nhanh chóng xử lý tình huống này ngay. Lỗi này tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không “sơ cứu” kịp thời rất có khả năng sau này, khi sử dụng máy tính bạn sẽ gặp nhiều vấn đề trục trặc như loạn phím, nặng hơn là bàn phím laptop bị đơ một số nút vì nước vào trong bộ phận phần cứng của máy, sẽ gây ra nhiều hư hỏng.
Xử lý nhanh bàn phím laptop bị vô nước
Khi gặp phải tình trạng bàn phím laptop bị vô nước bạn nên chú ý tới việc xử lý kịp thời để không gặp phải tình trạng laptop hỏng hóc lâu dài. Dưới đây là một số cách xử lý cơ bản bạn có thể thực hiện:
Trường hợp 1: Nước lọc vào bàn phím laptop

Bước 01: Tắt máy tính, rút nguồn điện và pin.
Bước 02: Tiếp theo, người dùng tiến hành lật ngược bàn phím xuống và lắc cho đến khi bàn phím không còn nước.
Bước 03: Dùng máy sấy tóc và sấy khô bàn phím ở nhiệt độ thấp. Sau đó chờ cho bàn phím khô hẳn trong vòng 12 tiếng đồng hồ sau đó mới tiếp tục sử dụng máy tính.
Trường hợp 2: Nước cà phê, hoa quả vào bàn phím laptop
Bước 01: Tắt máy tính, rút nguồn điện và pin.
Bước 02: Lật ngược bàn phím và lắc nhẹ để chất lỏng không còn đọng lại trên bàn phím.
Bước 03: Tiếp đến người sử dụng dùng giấy thấm để lau sạch chất lỏng trên bàn phím, dùng bông tăm để thấm khô chất lỏng giữa các khe phím. Chờ 12 tiếng đồng hồ sau rồi hãy sử dụng lại laptop.
Vệ sinh laptop ở đâu tại TPHCM?
Một trong những địa chỉ vệ sinh laptop chất lượng cao, uy tín nhất TP Hồ Chí Minh hiện nay là Thành Vinh Center. Không chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy tính mà tại đây khi khách hàng có yêu cầu vệ sinh các thiết bị máy móc trong laptop đều được nhân viên phục vụ tận tình.

Không chỉ có dịch vụ sửa chữa laptop uy tín, Thành Vinh còn chế độ bảo hành, bảo dưỡng máy móc vô cùng hoàn hảo được nhiều khách hàng tin tưởng. Theo đó khi laptop của bạn bị nước vào, người dùng hãy mang ngay tới Thanh Vinh. Đội ngũ sửa chữa máy tính của chúng tôi sẽ kiểm tra, vệ sinh sạch sẽ và hút hết nước trong bàn phím cũng như các bộ phận khác. Đồng thời kiểm tra xem thử những bộ phận đó có dính nước hay không. Cuối cùng làm sạch bụi bẩn các bộ phận liên quan, khởi động kiểm tra máy tính dưới sự chứng kiến của khách hàng. Từ đó bàn giao lại sản phẩm máy tính sạch, không dính nước nữa cho khách hàng sử dụng.
Một khi nước vào các thiết bị máy móc như bàn phím máy tính rất nguy hiểm. Người dùng cần tránh tình trạng bàn phím laptop rơi vào nước khiến hư hỏng nhiều bộ phận khác của máy. Ngoài ra nếu tình trạng máy tính bật mãi không lên thì người dùng nên liên hệ ngay trung tâm sửa chữa máy tính tại Thành Vinh Center để được tư vấn, sửa chữa và làm sạch thiết bị này nhanh chóng nhất.
Hy vọng với những cách loại bỏ tình trạng bàn phím laptop bị vô nước như trên, khách hàng sẽ không còn chủ quan khi nước vào bàn phím laptop nữa. Hãy vệ sinh bàn phím thường xuyên để đảm bảo bàn phím không phát sinh lỗi nào khác trong quá trình sử dụng. Mọi thông tin chi tiết về tình trạng nước vào bàn phím laptop quý khách liên hệ 1900.29.29.79.
Nguồn: Sửa chữa laptop 24h | Thành Vinh Center
 
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam