• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

4 phương thức vận tải Bắc Nam phổ biến

#1
Bạn có thể lựa chọn rất nhiều phương thức vận tải Bắc Nam. Nhưng lựa chọn làm sao để vừa thuận tiện lại tiết kiệm chi phí thì không phải điều dễ dàng. Dưới đây SÀN VANTAIHP sẽ giúp bạn điểm danh và phân tích 4 phương thức vận tải phổ biến tuyến đường Bắc Nam.

4 phương thức vận tải Bắc Nam
Vận chuyển Bắc Nam bằng đường hàng không
Ai cũng biết ưu điểm của vận tải hàng không là tốc độ nhanh, hàng hóa được bảo đảm an toàn. Nhưng lý do nào khiến phương thức này không được phổ biến nhất?
  • Chi phí vận chuyển quá cao chính là rào cản khiến nhiều chủ hàng không lựa chọn phương thức này.
  • Hàng hóa vận tải Bắc Nam qua đường hàng không chủ yếu là hàng xa xỉ phẩm, hàng dễ vỡ, giá trị cao.
Vận chuyển Bắc Nam bằng đường biển
So với vận chuyển hàng không, vận tải Bắc Nam đường biển khắc phục được nhược điểm về chi phí và khối lượng vận chuyển lớn, phù hợp với nhiều loại hàng hơn.

Tuy nhiên, vận tải biển vẫn gặp một số khó khăn và hạn chế như:
  • Không thể giao hàng tận kho, cần xe luân chuyển hàng hóa từ cảng đến kho.
  • Thời gian vận chuyển đường biển khá lâu, không phù hợp với những đơn hàng yêu cầu thời gian và hàng bảo quản ngắn ngày.
  • Phương thức này không phù hợp với đơn hàng có khối lượng nhỏ.
Vận chuyển hàng Bắc Nam bằng đường sắt
Chi phí gửi hàng bằng tàu hỏa tuy có chi phí thấp nhưng hàng hóa được đảm bảo khá tốt. Đáp ứng đa dạng nhu cầu vận chuyển hàng, từ vài trăm kg đến hàng chụ tấn. Đặc biệt, tàu hỏa có thể vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, quá khổ, quá tải mà ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết và tai nạn.

Bên cạnh những thuận lợi trên, chủ hàng cũng sẽ gặp phải một số khó khăn khi vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng đường sắt.
  • Vì đường ray cố định nên lộ trình vận chuyển đường sắt kém đa dạng, không phải nơi nào cũng có đường sắt đi qua.
  • Để chuyển hàng đường sắt thường cần kết hợp đa phương tiện, điều này gây mất thời gian và tốn kém.
Vận chuyển Bắc Nam bằng đường bộ
Với tính tiện lợi và linh hoạt, đường bộ là phương thức vận chuyển được nhiều chủ hàng lựa chọn nhất.

Dù hàng hóa khối lượng nhiều hay ít, hàng khô hay tươi, hàng thùng hay hàng cồng kềnh cũng đều có thể vận chuyển bằng các loại xe tải chuyên dụng khác nhau. Hơn nữa, chở hàng bằng xe tải phù hợp với mọi khoảng cách từ nội thành đến toàn quốc. Tốc độ vận chuyển nhanh chóng và không phải lưu chuyển hàng hóa qua các phương tiện khác.

Hãy gọi ngay hotline 0931 586 096 để được hỗ trợ tìm xe vận tải Bắc Nam phù hợp. Hoặc có thể truy cập tại các địa chỉ sau:
 
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam