• Trang web này sử dụng cookie. Tiếp tục sử dụng trang web này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

3 Cách Chỉnh Dây Đàn Guitar Cho Người Mới Tập

#1
đối với những bạn mới tập đàn guitar thì việc chỉnh dây đàn là siêu mấu chốt vì muốn tập chơi một nhạc ông lão bất cứ thì điều quan trọng đầu tiên thứ nhất là vì nhạc ông lão đó phải chuẩn. Hàng ngày tại guitar station luôn có khách nhờ tụi mình thay dây, chỉnh dây đàn. Hầu hết những người đều là các bạn mới tập chơi cả nên không rỏ chỉnh dây nhưng nếu giả định bạn đang diễn hay mà đứt dây đàn thì sao ? đương nhiên biết chỉnh dây cũng vẫn là một vấn đề mà tất cả mọi người đánh đàn cũng nên biết.

2 quy tắc chung lúc chỉnh dây, lên dây đàn

1. Dây đàn chuẩn được chỉnh theo sắp xếp các nốt sau :Dây 1 : e – mí ( dây mỏng nhất )
Dây 2 : b – si
Dây 3 : g – sol
Dây 4 : d – rê
Dây 5 : a – la
Dây 6 : e – mì ( dây dày nhất )
2. để căng dây đàn mọi người sẽ vặn khóa đàn theo trái chiều kim đồng hồ, nếu có nhu cầu nhả dây ra bớt thì vặn theo chiều kim đồng hồ. đây chính là quy tắc chủ đạo mà đông đảo bạn mới tập bị lẫn lộn.

Nếu bạn vặn trái nguyên tắc trên thì rất có khả năng lúc ai đó mượn đàn của bạn , họ sẽ vặn đứt dây đàn do họ quen chỉnh dây theo cách chung.

Những phương pháp chỉnh dây đàn chuẩn cho thành viên mới tập chơi
Cách 1a : dùng máy lên dây đàn
( tuner )

đây là phương pháp chỉnh dây giản dị nhất và dường như là sớm nhất. Cạnh bên sự dễ dàng ra thì dùng máy lên dây sẽ bảo đảm được độ chuẩn xác cao. để dùng tuner bạn chỉ việc kẹp máy lên trên đầu cần về sau đánh dây đàn cho đến khi kim chỉ vào giữa đúng với nốt của dây tương xứng là được. Các loại tuner mới ở thời điểm hiện tại không những bày tỏ nốt mà bạn đang đánh mà lại trình bày bạn đang đánh dây số mấy để chỉnh được chuẩn xác. Bạn cần mua loại tuner mới ở thời điểm hiện tại sở hữu màn hình led để dễ chỉnh hơn,

Guitar-tuner-et33
Tuner et-33 sở hữu màn hình led với tác dụng chỉnh dây guitar, dây đàn ukulele, bass, violin, chromatic – giá 90k
đặt hàng tuner et-33, ship cod toàn quốc


Cách 1b : dùng ứng dụng tuner
Với cách này chúng ta sẻ không phải mua tuner mà vẫn còn cơ hội chỉnh được rất dễ, cách thức hoạt động tương tự với máy lên dây thông thường tuy nhiên ứng dụng ở thời điểm hiện tại hầu hết đều đo dây bằng phương pháp thu lại tiếng dây đàn về sau hiển thị xem đúng chưa. Vì hầu hết rất nhiều người ở thời điểm hiện tại đều có được smart điện thoại di động, máy tính xách tay nên việc tìm cho bản thân một ứng dụng chỉnh dây không bao giờ khó tuy nhiên khiếm khuyết của ứng dụng là vì nếu bạn ở khu vực om sòm thì sẽ chẳng thể chỉnh dây đúng.

Hơn thế nữa thì không phải thời điểm nào bạn cũng có máy tính xách tay hoặc mobile bên mình nổi bật là lúc trình diễn trên sân khấu thế nên nếu bạn là người muốn sự dứt khoát hoặc bạn muốn chạy theo nghiêm với guitar thì mình vẫn kiến nghị quý khách nên mua một chiếc tuner để bỏ túi.

ứng dụng ngày nay thì siêu nhiều nên mình xin đề cử vài ba phần mêm mà mình đã tin dùng từ trước đến nay là vì chromatic guitar tuner free. Phần mêm này có cả trên ios lẫn android luôn , đó là chưa kể có bản web app dùng trên chrome.

ứng dụng chỉnh dây đàn guitar

Tải ứng dụng chỉnh dây trên điện thoại iphone nơi này : đường dẫn down tuner trên appstore

Tải ứng dụng chỉnh dây trên android ở đây : chỉnh dây download trên google play

1638531890363.png

Cách 2 : chỉnh theo âm chuẩn
Chỉnh theo âm chuẩn chứng tỏ là bạn nghe thanh âm của một cây đàn chuẩn tiếp theo chỉnh dây làm thế nào cho giống với thanh âm của cây đàn đó. Vậy thanh âm chuẩn đâu ra ? nếu không hiện có bạn có khả năng truy cập vào trang web này của fender rồi nghe âm chuẩn của từng dây rồi chỉnh theo.
1638531878601.png

Nếu bạn thiếu hẳn internet liên tục thì mình kiến nghị quý khách nên tải tối thiểu là âm chuẩn của một dây về máy. Vì sao chỉ cần âm chuẩn một dây mà không phải cả sáu dây nhỉ ? mời người đọc tới cách thứ ba mà mình chỉ dẫn trong bài

Cách 3 : chỉnh theo cách truyền thống
Thật ra bạn chỉ cần chỉnh đúng một dây độc nhất là bạn có khả năng dựa trên cơ sở đó để chỉnh năm dây còn lại rồi. Chẳng hạn như bạn đã chỉnh chuẩn dây 6 là nốt e rồi thì bạn chỉ việc chỉnh dây 5 làm thế nào cao độ của dây 5 bằng đúng với phím 5 dây 6

1638531872100.png

Căn cứ hình trên chúng ta có khả năng chỉnh dây theo nguyên tắc :

Phím 5 dây 6 = dây 5

Phím 5 dây 5 = dây 4
Phím 5 dây 4 = dây 3 ( toàn bộ dây khác đều dùng phím 5 để so loại trừ dây này )

Phím 4 dây 3 = dây 2

Phím 5 dây 2= dây 1

Cách 4 : cảm âm
Cách này chỉ dành riêng cho các thành viên đã đánh đàn nhiều thời gian rồi, chúng ta sẻ thấy một vài người chỉ cần cầm cây đàn lên là biết ngay cây đàn đó có đúng hay không dây. Giản dị là họ đã tôi luyện nghe tiếng đàn liên tục để có thể chỉnh dây mà không cần sự phối hợp của bất kì dụng cụ hay là một thanh âm chuẩn nào. đôi tai của họ đã có được tới mức chuẩn ngang thiết bị, những người cũng hãy nỗ lực tập cảm âm để được như thế nhé vì cảm âm không gây hại dành cho ai đánh đàn guitar nói riêng và người dùng nhạc nói chung. Chúc những người chỉnh dây đàn thành công và hy vọng rằng thiếu hẳn dây nào bị gãy nhé !
Để có thể biến 1 cây đàn guitar đẹp cho riêng mình thì hãy tự tạo cho mình 1 nét đẹp riêng, các bạn có thể đến với guitar bmt chúng tôi!Chúng bạn thành công
 
mua ban go,dien dan cho go viet nam,diên đàn nội thất , noi that viet nam