Sàn gỗ công nghiệp hiện đang là loại vật liệu được rất nhiều người sử dụng cho việc lát sàn nhà mang lại vẻ đẹp sang trọng và đầy tiện nghi. Tuy nhiên, không phải tất cả các hãng sàn gỗ bạn thấy trên thị trường đều an toàn cho sức khỏe vì bản thân một số loại ván sàn có chứa thành phần hóa học có tên là phooc – man-đê-hit. Theo như Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ có thể là nguyên nhân gây bệnh ung thư cho người sử dụng.

Theo báo cáo mới nhất gây sốc từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) thì một số loại ván ép sàn có thể tăng khả năng ung thư. Theo đó, CDC cảnh báo việc tiếp xúc với phoóc-man-đê-hít thải ra từ ván gỗ ép làm gia tăng thêm từ 6- 30 trường hợp bị ung thư trên 100.000 người.
Sàn gỗ kém chất lượng có nguy cơ gây ung thư cao

Những báo cáo trước đó từng cho biết nguy cơ ung thư liên quan đến ván sàn gỗ thấp hơn, nhưng CDC cho biết báo cáo mới nhất, đã đo chính xác hơn và gia tăng nguy cơ ung thư lên gấp 3 lần. Báo cáo cũng chỉ ra hơn 9 triệu mét vuông sàn gỗ được sản xuất từ Trung Quốc đã được lắp đặt trong các gia đình Mỹ mỗi năm. Theo CDC, tác dụng phụ khác của một số loại ván sàn gỗ gồm cả mắt, mũi và họng.

Chuyên gia sức khỏe Sabine H.Schoenberg đã khuyến cáo người tiêu dùng cần cẩn trọng hơn khi mua vật liệu xây dựng nhà ở. "Hãy là một người tiêu dùng thông minh và đặt thật nhiều câu hỏi. Dù bạn mua ván sàn, tủ bếp hay sơn. Hãy tìm hiểu chúng được làm từ đâu, có các hóa chất gì và có ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào".
Theo báo Khám Phá