Cửa gỗ lá xách là một giải pháp kiến trúc hoàn hảo cho công trình xứ nhiệt đới.
Có người cho rằng cửa lá sách đã có cả trăm năm và biến thể ra các loại lam thông gió, chắn nắng trong kiến trúc hoặc ngược lại. Nhưng từ thập niên 80 của thế kỷ trước cho đến gần đây, cửa lá sách chỉ còn trong các vựa bán vật liệu cũ! Nay thì cửa lá sách đang được dụng trở lại.
Cái Giá Trị Thực Của Cửa Lá Xách


Dù cửa nẻo có nhiều biến thái theo thời gian để tạo thẩm mỹ, tìm sự thích ứng với công năng sử dụng; thế nhưng giới trong ngành vẫn cho rằng, “cửa lá sách là loại cửa thông minh nhất”. “Bởi nó vừa đẹp, vừa mưa không tạt, hạn chế bụi tốc vào trong, và đặc biệt là vừa tạo được sự đối lưu không khí một cách tự nhiên”
Cái giá trị thực của cửa lá sách là đóng nhưng mở, không khí vẫn lưu thoát bình thường với môi trường bên ngoài.
Có những ngôi nhà làm cửa kín bưng nhưng không sử dụng máy lạnh hoặc không sử dụng máy lạnh thường xuyên – thật khó để có thể thoáng khí tự nhiên được. Do đó để tạo cho ngôi nhà thân thiện với môi trường, ít tốn kém điện năng, có thể làm cửa hai lớp – lớp ngoài lá xách, lớp trong kính. Khi cần thì đóng cửa kính, mở máy lạnh; bình thường chỉ đóng cửa lá xách là đủ trao đổi không khí cho các không gian bên trong nhà.
Một yếu tố mà người tiêu dùng “ngó lơ” cửa lá xách do trước đây cửa thường chế tác bằng gỗ, lắp đặt ở những mặt tiếp xúc trực tiếp mưa nắng nên dễ bị mối mọt, cong vênh, co ngót làm cho lá sách “rụng rơi” ra. Nhưng hiện nay công nghệ gỗ American Doors đã được tẩm sấy để chống mối mọt và làm cho chất liệu gỗ ổn định; từ đó độ bền vững cửa gỗ đã tốt hơn nhiều.
Cái Giá Trị Thực Của Cửa Lá Xách

ng dụng cửa lá sách hiện đang phát triển trở lại trong các công trình và không dừng lại ở đó, lá xách còn đưa vào cửa nhà vệ sinh; cửa, hay tủ bếp. Tất thảy nhờ vào tính thẩm mỹ, sự thoáng khí của lá xách – đóng nhưng vẫn mở.
Xem thêm Các Loại Cửa Gỗ American Doors


Thông tin liên hệ:

Hotline: Ms Kiều 090.119.1800
ShowRoom: 154 Thành Thái P.12 Q.10 TPHCM